`

Hàn Quốc phát hiện vật thể bay không xác định tại khu phi quân sự DMZ

Thứ hai, 01/07/2019 | 19:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Radar quân sự Hàn Quốc phát hiện một vật thể bay chưa xác định trên bầu trời Khu Phi quân sự (DMZ) ở trung tâm khu vực biên giới liên Triều tại tỉnh Gangwon.

Binh sĩ Hàn Quốc canh gác tại DMZ hồi năm 2017. Ảnh: Reuters.

Hôm nay (1/7), Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) của Hàn Quốc thông báo: Quân đội Hàn Quốc đang tiến hành kiểm tra và triển khai các biện pháp sau khi radar quân sự phát hiện một vật thể bay không xác định xuất hiện trên bầu trời Khu phi quân sự (DMZ) ở vị trí trung tâm của khu vực biên giới liên Triều thuộc tỉnh Gangwon vào lúc 13h.

Cũng theo JCS, vật thể bay này hoạt động ở độ cao khoảng 4,5 km, bên trong khu vực cấm bay mà hai nước thiết lập dọc biên giới theo thỏa thuận quân sự được ký vào tháng 9/2018.

"Vật thể có quỹ đạo bay tương tự một chiếc trực thăng nhưng chúng tôi chưa thể xác định đó là một phương tiện bay hay một đàn chim", một sĩ quan thuộc JCS nói, đồng thời cho biết quân đội Hàn Quốc đã triển khai nhiều máy bay để truy tìm và theo dõi.

Vụ việc diễn ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đến thăm khu an ninh chung (JSA) tại biên giới liên Triều vào hôm 30/6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump(trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gặp gỡ ở DMZ hôm 30/6. Ảnh: Reuters

Ông Trump còn có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jon-un ngay tại DMZ và trở thành tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên khi đương chức.

Việc hiện thực hóa một cuộc gặp bất ngờ như vậy, vốn rất khó xảy ra nếu không phải là ông Kim, người thường tự hào về sự linh hoạt của mình, nhất là trên đấu trường ngoại giao, cho thấy ông khác hẳn với những người tiền nhiệm, theo nhà phân tích James Griffiths của kênh truyền hình CNN.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc phát hiện vật thể bay không xác định tại khu phi quân sự DMZ tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Triều TiênMỹ-TriềuTổng thống Donald TrumpKim Jong-unTin tức quân sự
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức