`

Hàn Quốc phóng thành vệ tinh quân sự đầu tiên vào không gian

Thứ ba, 21/07/2020 | 15:48 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Vệ tinh liên lạc quân sự đầu tiên của Hàn Quốc đã được phóng thành công vào vũ trụ vào hôm 20/7, biến quốc gia này trở thành quốc gia thứ 10 trên thế giới sở hữu một vệ tinh liên lạc quân sự.

Tên lửa Falcon 9 mang theo vệ tinh Anasis-II phóng lên không gian từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy. Ảnh: Yonhap

Vệ tinh Anocation-II được phóng từ một tên lửa Falcon 9 Block 5 do công ty vũ trụ SpaceX của Mỹ sản xuất từ ​​Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida lúc 17h30 chiều , theo Cơ quan quản lý chương trình quốc phòng (DAPA).

Sau khi tách khỏi tên lửa, vệ tinh đã liên lạc thành công với Trung tâm điều hành không gian Toulouse ở thành phố Toulouse của Pháp lúc 19h17.

DAPA trước đó cho biết vệ tinh được dự báo tách khỏi tên lửa 32 phút sau khi phóng ở độ cao khoảng 630 km so với đường xích đạo và sẽ cố gắng gửi tín hiệu đầu tiên xuống mặt đất 18 phút sau.

Trong hai tuần nữa, vệ tinh dự kiến ​​sẽ đạt quỹ đạo 36.000 km.Quân đội Hàn Quốc sẽ tiếp quản hệ thống này vào tháng 10 sau khi nhà sản xuất Airbus Defense và Space kiểm tra các chức năng và khả năng hoạt động của nó, theo DAPA.

Anocation-II ban đầu được lên kế hoạch ra mắt vào đầu tháng 7, nhưng vụ nổ đã bị đẩy lùi do kiểm tra phần cứng, SpaceX cho biết trước đó.

Dự án phóng Anasis-II là một phần của gói đền bù cho Hàn Quốc khi thu mua chiến đấu cơ 40 F-35A từ công ty Lockheed Martin vào năm 2014. Lockheed ký gói thầu phụ chế tạo vệ tinh này với công ty hàng không Airbus vào 2016.

Vệ tinh Anasis-II được sản xuất dựa trên mẫu chiếc Eurostar E3000 của hãng Airbus và sẽ cung cấp "liên lạc bảo mật trong phạm vi lớn".

Tuy nhiên nhà sản xuất không cho biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống bên trong.Dự án này là một phần của gói bù đắp cho việc mua 40 máy bay chiến đấu F-35A của Hàn Quốc từ Lockheed Martin vào năm 2014. Lockheed đã ký hợp đồng sản xuất vệ tinh vào năm 2016 cho Airbus.

"Vệ tinh này dựa trên nền tảng vệ tinh Airbus Eurostar E3000 và sẽ cung cấp "thông tin liên lạc bảo mật trên phạm vi phủ sóng rộng", theo nhà sản xuất. Các tính năng chi tiết khác không được biết đến.

Mộc Miên (Theo Yonhap)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc phóng thành vệ tinh quân sự đầu tiên vào không gian tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vệ tinhquân sự Hàn QuốcHàn Quốc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức