`

Hàn Quốc: Seoul phát hiện hơn 60 người nhiễm Covid-19 tại một tòa nhà công sở

Thứ ba, 10/03/2020 | 16:32 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Ít nhất 64 người tại một Trung tâm cuộc gọi tại một tòa nhà văn phòng ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã được chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2.

Seoul phát hiện ca siêu lây nhiễm tại một tòa nhà công sở ở quận Guro. Ảnh: People

Chinaews, ngày 10/3 dẫn thông tin từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, tại thủ đô Seoul đã phát hiện một vụ lây nhiễm cộng đồng do dịch Covid-19 lớn nhất tại một Trung tâm cuộc gọi (Call Center) trên tầng 11 của một tòa nhà văn phòng ở Shindaim-dong, quận Guro.

Thị trưởng Seoul Park Won-sun cho biết vào chiều ngày 10/3 (giờ địa phương) rằng 64 người đã được chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2 tại một Trung tâm cuộc gọi ở quận Guro.

Ông Park nói rằng đây là ca lây nhiễm lớn nhất tính trong 3 khu vực Seoul, Gyeonggi và Incheon.

Giám đốc quận Guro cho biết, ngoài nhân viên tổng đài, nhân viên ở các tầng khác của tòa nhà văn phòng nơi đặt Trung tâm cuộc gọi này, cũng như những người ra vào khỏi tòa nhà nên được kiểm tra.

Vị này cũng bày tỏ sự lo lắng rằng trong số 207 nhân viên trong tổng đài, vẫn còn nhiều người chưa được tiếp nhận kiểm tra y tế và mới chỉ một nửa số người được kiểm tra đã cho kết quả. "Khả năng vẫn sẽ có những ca nhiễm mới được xác nhận trong thời gian tới", ông nói.

Trước đó, vào ngày 8/3 vừa qa, một nữ nhân viên 56 tuổi của Trung tâm cuộc gọi này đã được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Vào buổi tối ngày 9/3 (giờ địa phương), tại quận Guro, công việc khử trùng đã được thực hiện trên toàn bộ tòa nhà, toàn bộ văn phòng công sở từ tầng 1 đến tầng 12 đều bị phong tỏa.

Hoa Vũ (Theo Chinanews)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc: Seoul phát hiện hơn 60 người nhiễm Covid-19 tại một tòa nhà công sở tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19Hàn Quốc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức