`

Hàn Quốc siết chặt các biện pháp hạn chế sau khi các ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến

Thứ hai, 24/08/2020 | 18:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Theo ước tính, Hàn Quốc đã trải qua 11 ngày liên tiếp có số ca nhiễm COVID-19 tăng gấp ba lần ngày thường. Các quan chức nước này đã siết chặt các biện pháp hạn chế về khoảng cách xã hội trên toàn quốc để chống lại cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ khi COVID-19 xuất hiện.

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc công bố thêm 266 trường hợp nhiễm COVID-19 mới sau ba ngày liên tiếp quốc gia này có hơn 300 ca mắc, mặc dù số ca nhiễm có xu hướng thấp hơn so với đầu tuần trước.

Ngoài ra, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), có đến 202 trường hợp trong số các ca nhiễm mới đều đến từ Seoul - khu đô thị đông dân cư sinh sống nhất tại Hàn Quốc, chiếm một nửa dân cư của đất nước này. Tại đây, các nhân viên y tế đã phải đấu tranh để theo dõi các nguồn lây nhiễm khác nhau bao gồm nhà thờ, nhà hàng, trường học và giữa những người công nhân.

Các ca nhiễm cũng được công bố ở các thành phố lớn trong cả nước bao gồm Busan, Daejeon và Sejong. Giám đốc KCDC Jeong Eun-kyeong cũng cho biết số ca nhiễm dự kiến sẽ tiếp tục tăng đột biến trong những ngày tới, khi các nhân viên y tế truy tìm được các điểm tiếp xúc của người mắc COVID-19.

Hàn Quốc siết chặt các biện pháp hạn chế sau khi các ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến  - Ảnh 1

Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại một sự kiện ở đền Chogyesa. Ảnh: Associated Press News.

Kể từ chủ nhật ngày 23/8, Hàn Quốc đã cấm các cuộc tụ tập đông người, đóng cửa các tụ điểm ăn uống, nhà thờ vào ban đêm và không cho người hâm mộ đến các buổi thi đấu thể thao chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Với sự gia tăng nhanh chóng của các ca nhiễm mới, giường bệnh ở thủ đô Seoul đang phải chịu áp lực lớn. Kim Gang-li, Phó giám đốc Trụ sở Xử lý Tai nạn Trung ương Hàn Quốc, cho biết hiện có 74 giường bệnh chăm sóc đặc biệt ở Seoul và sẽ được bổ sung thêm 60 giường, bên cạnh đó còn khoảng 300 giường bệnh thường, trong khi số ca nhiễm vẫn không ngừng tăng.

Chính quyền thủ đô Seoul cũng đã tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, trên cơ sở nâng cấp các hạn chế về khoảng cách xã hội. Theo đó, từ 0h00 ngày 21/8 đến 24h00 ngày 30/8, Seoul cấm tụ tập trên 10 người và yêu cầu trì hoãn tổ chức đám cưới và các hoạt động tập thể khác.

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói khi thị sát công tác phòng chống dịch tại Seoul rằng ông rất lo lắng về tình hình hiện nay.

Bích Thảo (Theo Associated Press News) 

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc siết chặt các biện pháp hạn chế sau khi các ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hàn Quốccovid-19phòng dịch
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức