`

Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng vật thể không xác định

Thứ hai, 09/03/2020 | 07:16 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Quân đội Hàn Quốc vừa cho biết, vật thể không xác định vừa được bắn từ khu vực tỉnh Nam Hamgyong, phía đông Triều Tiên.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) vừa cho biết, Triền Tiên vừa bắn ít nhất 1 vật thể chưa xác định. JSC nhận định, vật thể này được bắn từ khu vực Sondok ở tỉnh Nam Hamgyong, phía đông Triều Tiên.

Tên lửa đạn đạo tầm ngắn Triều Tiên . Ảnh: KNCA.

Hiện chưa có thông tin chi tiết khác, như có bao nhiêu vật thể được bắn, phạm vi bay và độ cao vẫn chưa được xác định.

Sự việc diễn ra sau khi JCS cho biết Triều Tiên đã bắn 2 quả đạn phóng từ thành phố Wonsan chiều 2/3 là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, đánh dấu lần đầu tiên Bình Nhưỡng phóng tên lửa trong năm nay, cũng là vụ thử đầu tiên trong hơn ba tháng qua.

Điều này đánh dấu lần đầu tiên Bình Nhưỡng thực hiện vụ thử vũ khí lớn trong năm nay. Trước đó trong năm ngoái, Triều Tiên đã thực hiện 13 đợt thử nghiệm tên lửa, phóng lên ít nhất 25 quả đạn các loạn bao gồm một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn giống mẫu Iskander của Nga và tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS) do Mỹ phát triển.

Các vụ phóng được thực hiện trong bối cảnh quan hệ liên Triều đang rơi vào bế tắc sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ hai tháng 2/2019 không đạt được kết quả. Trong thông điệp năm mới, Bình Nhưỡng cũng cảnh báo về "vũ khí chiến lược mới" trong tương lai gần và "hành động thực tế gây sốc". 

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng vật thể không xác định tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiêntriều tiên-hàn quốctên lửaHàn Quốc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức