`

Hàn Quốc xác nhận trường hợp tử vong thứ 12 do Covid-19

Thứ tư, 26/02/2020 | 16:15 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ 12 do Covid-19 là một người đàn ông 73 tuổi, thành viên của giáo phái Shincheonji, có tiền sử bệnh tiểu đường.  

Ga Dongdaegu ở Daegu vắng vẻ ngày 25/2/2020. Ảnh: Yonhap

Yonhap đưa tin ngày 26/2, Hàn Quốc đã xác nhận ca tử vong thứ 12 do Covid-19. Nạn nhân là người đàn ông 73 tuổi, thành viên của giáo hội Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở Đông Nam thành phố Daegu.

Người này 73 tuổi, có có tiền sử bệnh tiểu đường và huyết áp cao được nhập viện và điều trị kể từ ngày 23/2.

Nhà thờ Jesus, một chi nhánh của giáo phái Shincheonji tại Daegu, có gần 210.000 thành viên trên khắp Hàn Quốc.

Ủy ban phòng chống thiên tai và an ninh trung ương của Hàn Quốc cho biết, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định sẽ tiến hành xét nghiệm đối với tất cả các tín đồ của giáo phái này.

Giáo hội Shincheonji sẽ cung cấp tên, số ID, phương thức liên lạc và địa chỉ của các tín đồ; trước hết là cung cấp danh sách các nhóm có nguy cơ cao như những người đến thăm nhà thờ Daegu vào tháng 1, tháng 2 năm nay và những tín đồ ở Daegu đến thăm nhà thờ ở các khu vực khác.

Jung Eun Kyeong, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) kêu gọi những người đã đến nhà thờ báo cáo với giới chức nếu có triệu chứng. Shincheonji đã quyết định đóng cửa các cơ sở trên khắp Hàn Quốc, ngừng các buổi lễ nhà thờ và thay thế bằng hoạt động cầu nguyện trực tuyến.

Tính đến chiều 26/2, tổng cộng Hàn Quốc đã có 1.146 người bị nhiễm bệnh.

Từ khi nâng mức cảnh báo với dịch Covid-19 lên mức "đỏ" - mức cao nhất vào ngày 23/2, các nhà chức trách y tế đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của chủng virus này tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Quốc hội Hàn Quốc đã hủy các phiên họp vào hôm 25/2, khi đóng cửa để khử trùng sau thông tin một người bị Covid-19 đã tham dự một buổi họp vào tuần trước.

"Chính phủ sẽ huy động tất cả các nguồn lực và phương tiện để cố gắng kiểm soát ổ dịch", Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun nói trong một cuộc họp ở Daeg.

Trên toàn thế giới hiện có gần 2.800 ca tử vong trong số gần 81.000 trường hợp mắc Covid-19. Khoảng 30.000 bệnh nhân hồi phục sau khi nhiễm virus.

Mộc Miên (Theo Yonhap)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc xác nhận trường hợp tử vong thứ 12 do Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Hàn QuốcBệnh viêm phổi cấp lây lan bệnh dịch

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức