`

Hàng nghìn người biểu tình đòi chính phủ Moldova từ chức

Thứ hai, 25/04/2016 | 09:22 GMT+7

(ĐSPL) - Hàng chục nghìn người dân Moldova đã xuống đường biểu tình ở thủ đô Chsinau nhằm phản đối việc bổ nhiệm Chính phủ mới.

TTXVN dẫn thông tin trên tờ AP cho biết, ngày 24/4, hàng ngàn người đã xuống đường biểu tình tại thủ đô Chsinau của Moldova để đòi chính phủ từ chức và tiến hành bầu cử trước thời hạn.

Người biểu tình đã tố cáo chính phủ đương nhiệm chịu sự chi phối của các doanh nhân có quan hệ với chính quyền và thao túng chính sách của Moldova.

Người dân Moldova biểu tình. Nguồn: AP

Theo tin từ VOV, có khoảng 16.000 người biểu tình đã hô vang những biểu ngữ phản đối việc Quốc hội Moldova bổ nhiệm ông Paven Philip, Bộ trưởng Công nghệ thông tin và truyền thông làm thủ tướng mới của nước này. Nhiều người mang theo trẻ em và cầm hoa trắng như một dấu hiệu rằng họ biểu tình trong hòa bình.

Trước đó, ngày 15/1, ông Philip đã được Tổng thống Moldova Nicolae Timofti bổ nhiệm làm Thủ tướng sau khi nhận được sự ủng hộ của quá bán các nghị sĩ. Tuy nhiên, động thái đó của Quốc hội đã gây ra một phản ứng dữ dội từ các nhà lập pháp đối lập và thổi bùng các vụ biểu tình.

Cũng theo nguồn tin trên TTXVN, trong hơn một năm qua, đất nước chìm trong bất ổn chính trị này đã thay tới sáu đời thủ tướng.

Ngọc Linh (tổng hợp)

(Nguồn: TTXVN, VOV)

[mecloud]DAsvqw1jd9[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hàng nghìn người biểu tình đòi chính phủ Moldova từ chức tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
té sôngbiểu tìnhtừ chứcbầu cửHòa Bìnhmại dâm hà thànhtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức