`

Hàng trăm tù nhân được thả trong đợt ân xá lớn nhất nước Mỹ

Thứ ba, 05/11/2019 | 11:08 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hàng trăm tù nhân ở bang Oklahomam, Mỹ, được đặc xá để trở về với gia đình. Điều này đem lại niềm vui không chỉ cho người thân họ mà còn với những nhà làm luật.

Theo các nhà chức trách, trong đợt ân xá lớn nhất lịch sử nước Mỹ có ít nhất 462 tù nhân được thả trong tổng số 527 người. Còn 65 người khác hiện đang bị giam giữ và sẽ được ra tù sau. 

Động thái trên là một trong những nỗ lực cải cách nhà tù của chính quyền bang Oklahoma tại Mỹ. Bang này hướng đến mục tiêu giảm cảnh quá tải phạm nhân và giúp những người này xây dựng một cuộc sống mới.

Thống đốc bang Oklahoma - Kevin Stitt phát biểu tại buổi đặc xá: "Hôm nay là ngày các bạn làm lại cuộc sống của chính mình. Chúng tôi mong bạn sẽ có một tương lai sáng lạn". Ông khẳng định chính quyền sẽ luôn sát cánh hỗ trợ những phạm nhân để họ tái hòa nhập với cộng đồng thành công. 

Một video do CNN và đài truyền hình Oklahoma thực hiện ghi lại cảnh rất nhiều cung bậc cảm xúc trong ngày đoàn tụ bên ngoài nhà tù. Việc đặc xá tù nhân là một cách để đưa đến họ những cơ hội mới trong cuộc sống. 

Cái ôm xúc động trong ngày trở về. Ảnh: CNBC

Khi nhận được lá thư xin ân xá của phạm nhân, chính quyền đã lắng nghe và tạo cơ hội cho hàng trăm tù nhân phạm những tội nhẹ một cơ hội để làm lại cuộc đời.

"Tôi muốn cảm ơn các cơ quan chính quyền cùng nhiều tổ chức phi lợi nhuận đã hành động và lên tiếng cho các phạm nhân để họ có cơ hội trở về với cuộc sống thường ngày. Sự kiện ngày hôm nay đánh dấu một chặng mới trong tiền trình lịch sử bởi chúng ta đã tạo ra những ảnh hưởng tốt tới quá trình cải cách tư pháp hình sự." - ông Stitt nói.

Tổ chức đợt đặc xá kỷ lục như thế này không phải là nỗ lực duy nhất của chính quyền bang Oklahoma trong việc cải cách bộ phận tư pháp hình sự. Họ còn tổ chức những chương trình kết nối phạm nhân với các tổ chức cộng đồng để giúp họ trái hòa nhập thành công sau khi ra tù.

Hơn 200 người từ 45 công ty cộng đồng, phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ đã tham gia chương trình. Điều này sẽ giúp 781 phạm nhận được kết nối tới những dịch vụ họ cần sau khi ra tù.

Chính quyền đang làm nhiều cách để giúp tù nhân xây dựng cuộc sống mới sau khi ra tù. Ảnh: ABC News 

Minh Hạnh (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm tù nhân được thả trong đợt ân xá lớn nhất nước Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Mỹtù nhânnhà tùĐặc xáân xá phạm nhân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức