`

Hành khách trên du thuyền MS Westerdam vừa cập cảng Campuchia nhiễm Covid-19

Chủ nhật, 16/02/2020 | 08:45 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Một hành khách người Mỹ trên du thuyền MS Westerdam chở hơn 2.000 người cập cảng ở Campuchia dương tính với Covid-19.

Hành khách trên du thuyền MS Westerdam vừa cập cảng Campuchia nhiễm Covid-19 - Ảnh 1

Hành khách trên tàu MS Westerdam xuống cảng Sihanoukville của Campuchia. Ảnh: AFP 

Ngày 15/2, bộ Y tế Malaysia xác nhận trường hợp một phụ nữ 83 tuổi dương tính với Covid-19.

Hãng tin Reuters cho biết, bà nằm trong số các hành khách trên du thuyền MS Westerdam (gọi tắt là tàu Westerdam) vừa cập cảng ở Campuchia một ngày trước đó sau khoảng 2 tuần lênh đênh trên biển vì 5 nơi không tiếp nhận.

Người phụ nữ 83 tuổi này là hành khách đầu tiên của tàu Westerdam dương tính với Covid-19.

Theo bộ Y tế Malaysia, ngày 13/2, sau khi con tàu được cho cập cảng tại Campuchia, người phụ nữ Mỹ đã bay tới Malaysia hôm 14/2, trong khi đó, chồng bà lại có kết quả âm tính với Covid-19.

Người phụ nữ này cùng với 144 hành khách khác trên tàu đã bay tới Malaysia. Tuy nhiên, cặp vợ chồng này là những người duy nhất có triệu chứng nhiễm bệnh.

Được biết, có tổng cộng 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn cùng có mặt trên tàu MS Westerdam cùng nhau suốt hai tuần.

Tất cả hành khách trên du thuyền đều được kiểm tra thường xuyên. 20 người được xét nghiệm khi cập bến ở Campuchia. Không có ai trong số họ bị phát hiện dương tính với Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn còn gần 300 hành khách vẫn còn ở trên tàu Westerdam.

Lịch trình ban đầu, tàu Westerdam sẽ cập cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 14/2, hoàn thành hải trình 13 ngày lênh đênh trên biển với xuất phát điểm là Hong Kong.

Tuy nhiên, Nhật Bản và sau đó là hàng loạt quốc gia từ chối để con tàu cập cảng vì lo ngại một số du khách trên tàu có thể nhiễm virus Covid-19.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hành khách trên du thuyền MS Westerdam vừa cập cảng Campuchia nhiễm Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
covid-19Virus CoronaCampuchia
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức