`

Hậu Brexit: Anh xác nhận đổi hộ chiếu về màu xanh và bỏ dấu EU

Thứ sáu, 22/12/2017 | 20:08 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hộ chiếu Anh được xác nhận sẽ trở lại màu xanh sau khi Brexit diễn ra.

Thiết kế mới của hộ chiếu Anh sẽ được thay thế bìa màu đỏ tía (burgundy) - đặc điểm của hộ chiếu Vương quốc Anh kể từ những năm 1980, sau khi Anh rời EU vào năm 2019.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Brandon Lewis nói rằng hộ chiếu mới sẽ có "công nghệ cao và an toàn nhất mà chúng ta từng thấy". Nó sẽ chống hiện tượng làm giả.

Hộ chiếu Anh hiện tại (phải) và phiên bản truyền thống - Nguồn: Bộ Nội vụ Anh.

Hợp đồng thiết kế và sản xuất hộ chiếu mới trị giá 490 triệu bảng (655 triệu USD) được công bố hồi đầu năm nay.

Hộ chiếu được thiết kế lại 5 năm một lần và thay đổi lần này được coi như cách để Anh thể hiện sự chấm dứt liên kết với EU. "Rời EU đưa tới cho chúng ta cơ hội có một không hai nhằm khôi phục lại bản sắc dân tộc và mở một con đường mới cho mình trên thế giới", ông Lewis cho biết.

"Đó là lý do tại sao tôi vui mừng thông báo rằng hộ chiếu Anh sẽ trở lại thiết kế xanh và có biểu tượng màu vàng đồng sau khi chúng ta rời Liên minh Châu Âu vào năm 2019”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh nói thêm. "Nó cũng sẽ là một trong hồ sơ du lịch an toàn nhất trên thế giới, cùng một loạt các biện pháp an ninh mới để bảo vệ chống gian lận và giả mạo".

Hộ chiếu mới sẽ được chính thức ra mắt sau khi Anh rời khỏi EU vào ngày 29/3/2019. Thiết kế này sẽ được cấp cho người thay hoặc xin cấp hộ chiếu mới.

GIA BẢO (Theo Telegraph)

Bạn đang đọc bài viết Hậu Brexit: Anh xác nhận đổi hộ chiếu về màu xanh và bỏ dấu EU tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hậu Brexithộ chiếuhộ chiếu Anhhộ chiếu EUAnh rời EULiên minh Châu Âu
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức