`

Hé lộ các tính năng kỹ-chiến thuật của "Grom-E1", "Grom-E2" dùng cho Su-57

Thứ hai, 19/08/2019 | 09:44 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

TASS dẫn nguồn tin của tập đoàn “Vũ khí tên lửa chiến thuật” (KTRV) hé lộ những thông tin về các tính năng kỹ-chiến thuật của những tên lửa hàng không tối tân “Grom” của Nga.

Các tên lửa dòng “Grom” có thể được ứng dụng trên các loại máy bay chiến đấu, bao gồm cả Su-57. Ảnh: AP

Theo tuyên bố của nhân viên tập đoàn “Vũ khí tên lửa chiến thuật”: “Grom-E1” và “Grom-E2” có thiết kế khí động lực thông thường và thân vỏ hình ống với phần mũi hình cầu và cánh lái thu lại được hình mũi tên.

Nguồn tin hãng thông tấn TASS tiết lộ, điều này giúp tích hợp được quả tên lửa này với máy bay không chỉ trên các giá treo ngoài, mà cũng như tại khoang trong bụng.

“Grom-E1” là tên lửa điều khiển với động cơ ở phần đuôi. “Grom-E2” là bom hàng không với phần đầu đạn phá nổ bổ sung. Cả hai tên lửa (nếu như cách gọi này cũng phù hợp với Grom-E2), đều áp dụng cho các mục tiêu trên mặt đất với các tọa độ đã được lập trình trước.

Các lưu ý trước đó cho thấy, các tính năng kỹ-chiến thuật của các vũ khí hàng không đang dần được hé lộ. Tên lửa “Grom-E1” có khả năng bắn hạ mục tiêu ở khoảng cách lên tới 120km khi được phóng từ độ cao 500m – 12km. Đồng thời, phạm vi tốc độ của máy bay để phóng tên lửa hiệu quả rất rộng: 140-445km/h. Khả năng quá tải của quả tên lửa là 4. Trọng lượng xuất phát của biến thể Grom này là 594kg với chiều dài 4,2m. Sải cánh mũi tên của tên lửa là 190cm. Đầu đạn nặng 315kg.

Bom hàng không Grom-E2 có trọng lượng 598kg và những chỉ số về chiều dài và sải cánh cũng giống như Grom-E1. Trọng lượng đầu đạn là 480kg (hai đầu đạn – 315kg và 165kg). Khoảng cách thả - tối đa 50km. Phạm vi độ cao và vận tốc của máy bay để thả bom hiệu quả không khác gì Grom-E1.

Dự kiến những loại đạn hàng không như thế này có tiềm năng xuất khẩu rất lớn trong tương lai.

NAM HIẾU (Theo topwar.ru)
Bạn đang đọc bài viết Hé lộ các tính năng kỹ-chiến thuật của "Grom-E1", "Grom-E2" dùng cho Su-57 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Grom-E1Grom-E2Su-57quân sự NgaNga
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức