`

Hé lộ người được ông Obama hậu thuẫn để trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo

Thứ tư, 02/08/2017 | 14:10 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được tin là đang khuyến khích một cựu thống đốc thuộc phe Dân chủ ra tranh cử tổng thống vào năm 2020.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (trái) và ông Deval Patrick, cựu thống đốc Massachusetts. - Ảnh: Getty.

Cố vấn chiến lược của cựu Tổng thống Mỹ Obama, ông David Axelrod, dường như đã vài lần nói chuyện với ông Deval Patrick, cựu thống đốc Massachusetts, xem xét kế hoạch tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020.

Bên cạnh đó, theo hãng tin Politico, bản thân ông Patrick cũng bỏ qua khả năng tranh cử tổng thống nhiệm kỳ tới giữa tình hình Tổng thống đương nhiệm Donald Trump khẳng định tái tranh cử vào năm 2020, đồng thời còn khởi động gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử.

“Tôi đang suy nghĩ làm thế sao để có thể trở thành người có ích do tôi quan tâm đến tình hình đất nước, và tôi đặt tinh thần yêu nước lên cao nhất”, ông Patrick chia sẻ. Ông Patrick, thống đốc bang Massachusetts từ năm 2007 đến 2015, là một trong số những người không đồng tình với các chính sách điều hành của Tổng thống Trump.

Nhiều người tin rằng, cùng sự hậu thuẫn của cựu Tổng thống Obama, ông Patrick có thể trở thành ứng viên đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống nhiệm kỳ tới.

Các đồng minh của ông Obama nhận dịnh, cựu thống đốc Patrick là người có khả năng đẩy mạnh tiếp các thành quả của đảng Dân chủ. Một cựu quan chức Nhà Trắng cho rằng, nếu bỏ phiếu cho 100 người trong nhóm thân cận của ông Obama thì hai người chắc chắn sẽ giành chiến thắng là cựu Phó Tổng thống Joe Biden và ông Patrick.

(Theo Express)

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ người được ông Obama hậu thuẫn để trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Barack Obamatái tranh cửDonald Trumptổng thống MỹDeval Patrickcựu thống đốc Massachusetts
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức