`

Hé lộ thông tin về cô ruột của ông Kim Jong-un

Thứ sáu, 01/09/2017 | 15:38 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Người cô ruột của ông Kim Jong-un được tiết lộ đang bị điều trị gần Bình Nhưỡng, tình báo Hàn Quốc cho biết giữa các thông tin bà tự tự hay qua đời.

Bà Kim Kyong-hui (ở giữa hàng đầu tiên) cùng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un(bên phải) hồi năm 2012 - Ảnh: AP.

Bà Kim Kyong-hui đã không xuất hiện trước công chúng từ hồi tháng 12/2013 sau khi chồng bà, Jang Song-thaek, bị bắt với cáo buộc lật đổ chế độ.

Sự biến mất của bà làm dấy lên tin đồn bà có thể bệnh nặng. Thậm chí, hồi tháng 1/2014 đã xuất hiện thông tin nói rằng bà đã tự tử hoặc qua đời sau một cơn đau tim.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) tuần này đã thông báo cho ủy ban tình báo của nghị viện nước này về sức khoẻ của bà Kim, 71 tuổi, theo Yonhap.

Theo đó, bà Kim đang được điều trị một số bệnh, bao gồm ung thư, chứng sa sút trí nhớ, trầm cảm và bệnh tim.

Bà Kim Kyong Hui từng được cho là một trong những người bảo vệ đáng tin cậy nhất của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un sau khi cố chủ tịch Kim Jong Il qua đời hồi tháng 12/2011.

(Theo Telegraph/Yonhap)

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ thông tin về cô ruột của ông Kim Jong-un tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kim Jong Ungia đình Kim Jong uncô ruột Kim Jong unlãnh đạo Triều Tiênung thư
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức