`

Hilary Clinton: Donald Trump phát biểu "đầy mùi bạo lực"

Thứ sáu, 12/08/2016 | 08:29 GMT+7

Ứng cử viên đảng Dân chủ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ Hilary Clinton mới đây đã tuyên bố rằng đối thủ cạnh tranh của bà là Donald Trump đã vượt quá “ranh giới đỏ” khi đưa ra nhiều tuyên bố "khó nghe".
Ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ Clinton.

Tuyên bố trên của cựu Ngoại trưởng Mỹ được đưa ra trong bài diễn thuyết vận động tranh cử tại thành phố De Moin, bang Aiova.

“Trước đó chúng ta đã nghe thấy những tuyên bố khó coi của con người đã vượt qua ranh giới đỏ. Mỗi một sự vụ trên đều cho thấy rằng Donald Trmup không có đủ kỹ năng, nhiệt huyết cần thiết để trở thành Tổng thống Mỹ và Tổng Tư lệnh nước Mỹ.

Nếu như con người này tiếp tục ra tranh cử và trở thành Tổng thống Mỹ thì những lời nói của ông ta sẽ mang đến rất nhiều hậu quả tiêu cực cho nước Mỹ”- bà Hilary Clinton khẳng định.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ bổ sung rằng bằng những tuyên bố của mình, ông Donlad Trump “xúi giục người dân thường Mỹ đến các hành vi bạo lực”.

Trước đó, ông Donald Trump đã đưa ra tuyên bố rằng những người ủng hộ đạo luật sở hữu vũ khí của Mỹ sẽ là nhân tố có thể “chặn đứng” đường vào Nhà Trắng của bà Hilary Clinton. Đây chính là tuyên bố khiến bà Hilary phải đứng ra lên án ông Donald Trump.

Tuyên bố trên của ông Donald Trump được đưa ra trong buổi mít tinh tại thành phố Wilmington, bang Bắc Carolina vào ngày thứ Ba (9/8) vừa qua.

Những tuyên bố trên của ông Donald Trump được khá nhiều chuyên gia phân tích chính trị và các phương tiện truyền thông mang ra mổ xẻ.

Một số chuyên gia cho rằng bằng những tuyên bố này, ông Donald Trump đang cố gắng đe dọa bà Hilary Clinton. Trong một cuộc mít tinh vận động tranh cử, ông Donald Trump cũng đã cáo buộc bà Hilary Clinton đang cố gắng cản trở đến việc sửa đổi Hiến pháp đối với điều khoản đảm bảo quyền sở hữu súng của người dân Mỹ.

Ông Donald Trump ủng hộ hủy bỏ luật cho phép người dân Mỹ sở hữu vũ khí, trong khi bà Hilary Clinton ủng hộ cho phép người dân Mỹ sở hữu vũ khí.

Khi đó, ông Donald Trump đã thẳng thắn tuyên bố nếu được sở hữu vũ khí thì “người đầu tiên tôi chĩa vũ khí vào là bà Hilary Clinton”.

Người đứng đầu Ủy ban vận động tranh cử của bà Hilary Clinton là Robby Mook tuyên bố rằng những tuyên bố của ông Donald Trump là rất nguy hiểm.

“Con người mong muốn trở thành Tổng thống Mỹ không thể nào cứ đưa ra những tuyên bố đầy mùi bạo lực như vậy”- tuyên bố của Robby Mook nhấn mạnh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ hãng tin Tass.

Nguồn: Infonet

Xem thêm: [mecloud]S59vOWJnRN[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hilary Clinton: Donald Trump phát biểu "đầy mùi bạo lực" tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
gây tai nạn rồi bỏ mặcDonald Trumpphát biểugây tai nạn rồi bỏ mặcDonald Trumpphát biểubạo lực

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức