`

Bà Hillary Clinton giành chiến thắng tại Puerto Rico, tiến gần ghế ứng viên

Thứ hai, 06/06/2016 | 19:24 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

(ĐSPL) -  Hôm 5/6, trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại Puerto Rico, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã đánh bại đối thủ Bernie Sanders.

TTXVN dẫn tin cho biết, với chiến thắng này, bà Clinton đã tiến gần hơn tới vị trí đại diện cho đảng Dân chủ tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Bà Hillary Clinton. - Ảnh: CNN

Theo Tri Thức Trực Tuyến, vùng lãnh thổ Puerto Rico có tổng cộng 60 đại biểu. Theo NBC, nhiều cử tri Puerto Rico phải xếp hàng dài và nhầm lẫn về điểm bỏ phiếu. Số điểm bỏ phiếu tại Puerto Rico năm nay ít hơn rất nhiều so với 2.000 điểm hồi năm 2008. Hòn đảo này cũng từng lao đao trong khủng hoảng kinh tế với khoản nợ 70 tỷ USD.

Thống đốc Puerto Rico, ông Alejandro Padilla hôm 31/5 cho rằng, bà Clinton là ứng viên tốt nhất có thể giúp Puerto Rico thoát khỏi khủng hoảng tài chính.

Chiến thắng này, cùng với chiến thắng áp đảo tại quần đảo Virgin của Mỹ một ngày trước đó, sẽ tăng thế mạnh cho bà Clinton trước thềm cuộc bầu cử quan trọng tại 6 bang vào ngày thứ Ba (7/6) tới, trong đó có New Jersey và California.

Theo AP, với chiến thắng tại Virgin và Puerto Rico, cựu ngoại trưởng Mỹ hiện có tổng cộng 2.305 đại biểu, vượt xa con số 1.539 phiếu của đối thủ Sanders. Bà Clinton hiện chỉ cần khoảng 30 đại biểu để vượt qua ngưỡng 2.383 phiếu đại biểu để trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào cuối năm nay.

Do đó, bà Clinton có thể không cần quan tâm tới kết quả trong bầu cử sơ bộ sắp tới tại California, New Jersey, New Mexico, South Dakota và Montana ngày 7/6 khi tổng số phiếu đại biểu tại 6 bang này là 694 và sẽ được phân bổ cho các ứng cử viên dựa trên tỷ lệ phiếu cử tri.

Cuộc đua của các ứng cử viên đảng Dân chủ cho đến nay vẫn chưa ngã ngũ trong lúc tỷ phú Donald Trump đã chắc chắn là ứng viên đại diện của đảng Cộng hòa tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ 2016.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]mC5nUClFqe[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bà Hillary Clinton giành chiến thắng tại Puerto Rico, tiến gần ghế ứng viên tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hillary ClintonPuerto Ricongoại trưởng Hillary Clintonsát thủ không người lái nhóm khủng bốđảng Dân chủ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức