`

Hỏa hoạn kinh hoàng tại nhà máy chế tạo tên lửa hiện đại của Nga

Thứ bảy, 27/04/2019 | 09:41 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ngày 26/4, tại nhà máy chế tạo máy Krasnoyarsk, nơi sản xuất tên lửa đạn đạo của Nga, đã xảy ra vụ cháy kinh hoàng được đánh giá mức độ 4, mức độ cao nhất.

Theo hãng tin Sputnik, Bộ Khẩn cấp Nga ngày 26/4 cho biết: "Phần mái của một tòa nhà tại nhà máy Krasmash đang bốc cháy".

Một nguồn tin nói với Sputnik rằng đám cháy đã lan rộng trên diện tích khoảng 5.000m2 và khiến một phần mái của nhà máy bị sập xuống. Sau đó, văn phòng báo chí Bộ Khẩn cấp Nga cho hay đám cháy đã lan rộng ra diện dích 24.000m2, theo TASS.

Ảnh chụp từ trên không khu vực bị bốc cháy tại nhà máy Krasmash ngày 26/4.

Vụ hỏa hoạn được đánh giá ở mức độ 4, tức là cấp độ cần tới sự ứng phó khẩn cấp cao nhất và rất khó khăn trong việc dập tắt.

Được biết, Nhà máy chế tạo máy Krasnoyarsk (Krasnmash) là nơi sản xuất các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Sarmat, sử dụng nhiên liệu rắn, trang bị các đầu đạn phân hướng độc lập tấn công mục tiêu (MIRV) cùng nhiều loại vũ khí hiện đại khác như tên lửa đạn đạo Sineva tiên tiến nhất của Nga hiện nay.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat được chế tạo tại nhà máy Krasnmash.

Các đơn vị cứu trợ khẩn cấp Nga đã cố gắng trấn an người dân rằng những tên lửa sản xuất tại nhà máy không có nguy cơ phát nổ, tuy vậy vẫn có những lo sợ liên quan tới rò rỉ hóa chất độc hại bốc lên không trung.

Theo hãng tin RT, đám cháy xảy ra tại một xưởng sản xuất tủ lạnh nằm trong khuôn viên nhà máy Krasnmash. Mái của một kho chứa nơi cất giữ các hộp đựng đá chuẩn bị chuyển cho khác hàng đã bị sụp đổ. Kho này được cho là đang cất giữ khoảng 5.000 tủ lạnh bên trong.

Khoảng 64 lính cứu hỏa và 16 xe chữa cháy đã được huy động. Một phòng thí nghiệm di động cũng được triển khai đến hiện trường để đánh giá nguy cơ rò rỉ các chất độc hại. Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại cụ thể do vụ hỏa hoạn.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hỏa hoạn kinh hoàng tại nhà máy chế tạo tên lửa hiện đại của Nga tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cháy nhà máytên lửa đạn đạoNgahỏa hoạn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức