Hỏa hoạn kinh hoàng xưởng sản xuất diêm, ít nhất 30 người thiệt mạng

Thứ sáu, 21/06/2019 | 20:30 GMT+7

Ít nhất 30 người, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một xưởng sản xuất diêm ở tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia.

Ít nhất 30 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất diêm không phép ở Bắc Sumatra, Indonesia. Ảnh: AP

Ngày 21/6, một vụ hỏa hoạn xảy ra ở nhà máy sản xuất diêm tại tỉnh North Sumatra, Indonesia, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, New York Times đưa tin.

Theo ông Irwan Syahri, quan chức Cơ quan giảm nhẹ thảm họa ở huyện Langkap, trong số những người thiệt mạng có 3 trẻ em. Ông cho biết nhiều nạn nhân bị thiêu cháy tới mức không thể nhận dạng.

Hình ảnh quay từ hiện trường cho thấy khung nhà bị cháy hoàn toàn, trong khi sàn nhà đầy thép đã biến dạng, tôn lợp mái nhà đen xì, cùng nhiều mảnh vụn khác.

Trong khi đó, cảnh sát trưởng Binjai, ông Nugroho Tri Nuryanto, nói rằng một vụ nổ bình ga nhỏ có thể là nguyên nhân gây ra vụ cháy tại xưởng làm diêm.

"Chúng tôi vẫn đang nhận dạng các nạn nhân và dọn dẹp hiện trường", ông Nuryanto thông tin. Cảnh sát trưởng Nuryanto nói thêm rằng có 3 người đã thoát được khỏi đám cháy.

Hiện chưa rõ vì sao lại có trẻ em tại xưởng sản xuất diêm trên. "Hầu hết họ (những công dân làm diêm) đem theo con cái đi làm", Irawan Syahri, người đứng đầu cơ quan giảm thiểu thảm họa của Binjai, nói với đài Metro TV. Syahri nói thêm là các nạn nhân "đều bị cháy đen toàn thân và khó nhận dạng".

Những vụ hỏa hoạn chết người thường khá phổ biến ở Indonesia do tiêu chuẩn an toàn kém trong khi nhà ở thường được trưng dụng làm các cơ sở kinh doanh bất hợp pháp.

Theo New York Times, hàng triệu người Indonesia hiện làm việc trong điều kiện không an toàn, tai nạn lao động thường xuyên không xảy ra.

Hồi tháng 2 năm nay, hàng chục người đã thiệt mạng trong vụ sập mỏ vàng chưa được cấp phép ở Bắc Sulawesi.

Trước đó, ít nhất 47 người thiệt mạng, bao gồm cả những công nhân chưa đủ tuổi lao động, trong một vụ nổ xảy ra ở nhà máy sản xuất pháo hoa ở ngoại ô phía tây thủ đô Jakarta hồi tháng 10/2017.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hỏa hoạn kinh hoàng xưởng sản xuất diêm, ít nhất 30 người thiệt mạng tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Indonesiacháy xưởng diêmsản xuất diêmhỏa hoạn
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức