`

Hoàng gia Nhật Bản công bố người thừa kế ngai vàng

Thứ hai, 09/11/2020 | 11:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Thái tử Fumihito, em trai đương kim Thiên hoàng Naruhito đã chính thức được tuyên bố là người thừa kế ngai vàng của hoàng gia Nhật Bản.

Thái tử Fumihito được chỉ định làm người thừa kế ngai vàng. Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

Theo Thời báo Hoàn Cầu, Hoàng gia Nhật Bản đã tổ chức lễ phong vị "Người thừa kế Thiên hoàng" vào ngày 8/11 (giờ địa phương).

Truyền thông Nhật Bản cho biết, trong bối cảnh đại dịch COVID-19, hoàng cung Nhật Bản đã áp dụng các biện pháp thông gió lọc khí, các khách mới được bố trí giữ khoảng cách và đeo khẩu trang.

Tại buổi lễ, em trai của đương kim Thiên hoàng Naruhito, Thái tử Fumihito đã chính thức được tuyên bố là người thừa kế ngai vàng. Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã tham dự buổi lễ và gửi lời chúc mừng chân thành tới Thái tử Fumihito.

"Tôi đã suy ngẫm rất nhiều về trách nhiệm của Thái tử và sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình", Thái tử Fumihito phát biểu trong lễ phong vị.

Toàn cảnh buổi lễ phong vị tại hoàng cung Nhật Bản hôm 8/11. Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

Thiên hoàng Naruhito sinh ngày 23/2/1960. Ông là hoàng đế thứ 126 của hoàng triều lâu đời nhất lịch sử nhân loại. Ông là Thiên hoàng đầu tiên sinh ra sau Chiến tranh thế giới thứ hai và có một con gái với Hoàng hậu Masako.

Theo Luật Hoàng gia Nhật Bản, chỉ nam giới mới được thừa kế ngai vàng, do đó con gái của ông Naruhito là Công chúa Aiko (18 tuổi), không đủ điều kiện thừa kế.

Những nỗ lực cải cách sửa đổi luật lệ sau đó đã thất bại khi phu nhân của Thái tử Fumihito hạ sinh con trai là Hoàng tử Hisahito vào năm 2006.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Bạn đang đọc bài viết Hoàng gia Nhật Bản công bố người thừa kế ngai vàng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hoàng gia Nhật Bảnnhật hoàngNhật Bản
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức