`

Hoảng hồn xác ướp 900 tuổi “há miệng cười lớn”

Thứ bảy, 18/04/2015 | 16:00 GMT+7

(ĐSPL) - Nhân viên vệ sinh Otilio Padilla Miramontes đã tình cờ phát hiện một xác ướp trong chiếc hộp các tông bên ngoài một địa điểm khảo cổ lớn ở thành phố Trujillo. Các nhà nghiên cứu cho biết xác ướp này có niên đại khoảng 900 tuổi.

Hoảng hồn xác ướp 900 tuổi “há miệng cười lớn” - Ảnh 1

Nhân viên vệ sinh Otilio, 54 tuổi, cho biết: "Chiếc hộp chứa xác ướp đó giống như bao chiếc hộp các tông bị vứt bỏ trên đường phố. Tuy nhiên, lúc mở chiếc hộp đó ra tôi đã gần như chết vì đau tim khi nhìn thấy gương mặt xác ướp như cười và nhìn chằm chằm vào tôi".

Hoảng hồn xác ướp 900 tuổi “há miệng cười lớn” - Ảnh 2

Ban đầu, ông Miramontes không nghĩ rằng đó là một xác ướp cổ xưa. Ông cho rằng đó là thi thể của một nạn nhân bị sát hại trong vụ án mạng. Do đó, ông nhanh chóng báo cảnh sát.

Hoảng hồn xác ướp 900 tuổi “há miệng cười lớn” - Ảnh 3

Theo các nhà nghiên cứu, xác ướp trên được cho là có niên đại vào khoảng năm 1100. Thân thể của xác ướp đươc quấn quanh bằng những sợi dây và đặt bên trong một chiếc hộp các tông.

Hoảng hồn xác ướp 900 tuổi “há miệng cười lớn” - Ảnh 4

Cảnh sát cho rằng xác ướp 900 năm tuổi này bị đánh cắp khỏi khu vực khảo cổ nổi tiếng Chan Chan. Nơi đây từng là thủ đô của đế chế Chimu - nền văn minh xuất hiện ở Peru vào khoảng năm 1100.

Hoảng hồn xác ướp 900 tuổi “há miệng cười lớn” - Ảnh 5

Một phát ngôn viên cảnh sát thông báo: "Chúng tôi xác định đây không phải là thi thể của một người mới chết. Chúng tôi đang điều tra tìm hiểu xem chiếc hộp chứa xác ướp 900 tuổi trên làm thế nào lại xuất hiện ở phía trước một khu vực khảo cổ lớn. Có thể kẻ nào đã ăn trộm xác ướp 900 năm tuổi này và giấu xác ướp bên trong hộp các tông, dự định sẽ quay lại lấy sau".

VŨ NGA (Tổng hợp)

Xem thêm clip: Xác ướp 1.000 năm tuổi của em bé sơ sinh còn nguyên vẹn

Bạn đang đọc bài viết Hoảng hồn xác ướp 900 tuổi “há miệng cười lớn” tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xác ướpxác ướpướp xácxác ngườithi thểxương người

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức