`

Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Elizabeth, qua đời ở tuổi 99

Thứ sáu, 09/04/2021 | 19:01 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Elizabeth II, đã qua đời ở tuổi 99, theo thông báo từ Điện Buckingham.

Trang Reuters đưa tin Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Elizabeth và là một nhà lãnh đạo trong hoàng gia Anh trong gần 7 thập kỷ, đã qua đời ở tuổi 99, Điện Buckingham cho biết ngày 9/4 (giờ địa phương).

Hoàng thân Philip được biết đến chính thức với danh hiệu Công tước xứ Edinburgh, ông đã ở bên vợ trong suốt 69 năm trị vì của bà, đây là khoảng thời gian lâu nhất trong lịch sử nước Anh.

Hoàng thân Philip rời Bệnh viện Vua Edward VII ở London, Anh ngày 24/12/2019. Ảnh: Reuters.

“Nữ hoàng đã bày tỏ nỗi buồn sâu sắc khi thông báo về cái chết của người chồng yêu quý của mình, Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh", cung điện cho biết trong một tuyên bố.

Khi còn là Vương tôn Philip của Hy Lạp, ông kết hôn với Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1947. Ông đóng vai trò quan trọng trong việc hiện đại hóa chế độ quân chủ trong giai đoạn sau Thế chiến thứ hai, và đằng sau những bức tường của Cung điện Buckingham. Hoàng thân Philip là nhân vật quan trọng mà nữ hoàng có thể hướng tới và tin tưởng.

“Đơn giản ông ấy là sức mạnh của tôi và đã ở lại suốt những năm qua", Nữ hoàng Elizabeth nói trong một lời tri ân hiếm hoi dành cho Hoàng thân Philip trong bài phát biểu đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày cưới của họ vào năm 1997.

Bích Thảo (Theo Reuters)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hoang-than-philip-chong-cua-nu-hoang-elizabeth-qua-doi-o-tuoi-99-a362002.html

Bạn đang đọc bài viết Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Elizabeth, qua đời ở tuổi 99 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hoàng thânnữ hoàng Elizabeth IIqua đờiHoàng Gia Anhcông tước
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức