`

Học sinh tiểu học ở Trung Quốc cam kết tẩy chay Hàn Quốc

Thứ hai, 20/03/2017 | 17:17 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nhiều học sinh tiểu học Trung Quốc đã tập trung thành đám đông cam kết tẩy chay món ăn vặt cũng như hàng hóa của Lotte.

[mecloud]spuvDB33ly[/mecloud]

Hai video quay cảnh các học sinh tiểu học Trung Quốc cam kết không dùng đồ ăn vặt Hàn Quốc đã lan truyền trên mạng Internet, Vnexpress dẫn tin SCMP ngày 20/3 cho biết.

Trong video, hàng trăm học sinh tập trung hô các khẩu hiệu chống Hàn Quốc tại một trường tiểu học chưa rõ tên.

Trong một video khác, hàng chục học sinh tiểu học giơ nắm đấm lên trời, biểu thị quyết tâm tẩy chay đồ ăn vặt Hàn Quốc.

Nhiều người dùng Internet phản đối cách các giáo viên tiêm nhiễm tinh thần dân tộc cực đoan liên quan tới căng thẳng ngoại giao Trung - Hàn.

Theo Thanh Niên, mọi việc bắt đầu khi tập đoàn Lotte đồng ý chuyển giao đất để quân đội Hàn Quốc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ ở nước này. Mục đích của THAAD nhằm phòng vệ trước mối đe dọa từ Triều Tiên.

Tuy nhiên, Trung Quốc lại lên tiếng phản đối việc triển khai THAAD vì cho rằng radar có khả năng do thám sâu vào lãnh thổ Trung Quốc. Làn sóng phản đối Lotte xuất hiện ở Trung Quốc. Người dân, doanh nghiệp và giờ đến học sinh tiểu học cũng phản đối, theo Shanghaiist.

Ước tính khoảng một nửa số cửa hàng của tập đoàn Lotte ở Trung Quốc đã đóng cửa, theo Shanghaiist.

Không những vậy, nhiều hoạt động kinh tế của Hàn Quốc cũng đang bị thiệt hại, nhất là lĩnh vực du lịch. Hôm 11.3, một chiếc tàu du lịch lớn với khoảng 3.400 khách Trung Quốc đã từ chối lên bờ khi cập cảng tại hòn đảo nghỉ mát Jeju nổi tiếng của Hàn Quốc.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Học sinh tiểu học ở Trung Quốc cam kết tẩy chay Hàn Quốc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
học sinh trung quốchàn quốctrung quốc
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức