`

Hội nghị Bắc Đới Hà của lãnh đạo Trung Quốc đang diễn ra?

Thứ bảy, 11/08/2018 | 07:54 GMT+7

Các lãnh đạo đảng hàng đầu Trung Quốc có truyền thống hàng năm đến Bắc Đới Hà để đi nghỉ và thảo luận kín về nhân sự cũng như chính sách.

Lực lượng an ninh canh gác bãi biển Bắc Đới Hà năm 2013. Ảnh: SCMP.

Hãng tin Reuters ngày 5/8 dẫn thông tin của Tân Hoa Xã, rằng Trưởng ban tổ chức Trung ương CPC, ông Trần Hi đã thay mặt Tổng bí thư CPC Tập Cận Bình thăm các quan chức đang “nghỉ và làm việc” tại Bắc Đới Hà (thuộc tỉnh Hà Bắc, cách Bắc Kinh 280km về phía đông).

Đài phát thanh nhà nước Trung Quốc ngày 8/8 đưa tin ông Lý Khắc Cường đã gặp Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Maria Fernanda Espinosa ở Bắc Đới Hà, nơi hai người thảo luận về nhu cầu thúc đẩy thương mại tự do trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Với những thông tin trên, kèm theo việc Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã không xuất hiện trên các bản tin buổi tối trên truyền hình kể từ đầu tháng 8, Reuters suy đoán rất có thể cuộc họp kín của lãnh đạo cấp cao CPC đã bắt đầu ở Bắc Đới Hà.

Ngoài ra, theo lịch làm việc của ông Tập, thì Chủ tịch Trung Quốc không tiếp đón các lãnh đạo nước ngoài cho đến trung tuần tháng 8, khi ông có cuộc nói chuyện với Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tại Bắc Kinh.

Các nguồn tin có kết nối với giới lãnh đạo Trung Quốc và các nhà ngoại giao nước ngoài nói với Reuters rằng cuộc họp Bắc Đới Hà có khả năng bắt đầu vào đầu tháng 8.

Bắc Đới Hà là một khu nghỉ dưỡng nằm cạnh biển Bột Hải, cách thủ đô Bắc Kinh 280 km về phía đông. Đây là nơi các lãnh đạo đương chức và về hưu của Trung Quốc họp kín thảo luận các quyết sách quan trọng nhất của quốc gia, cũng như bàn về công tác nhân sự.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hội nghị Bắc Đới Hà của lãnh đạo Trung Quốc đang diễn ra? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bắc Đới Hàlãnh đạo Trung Quốchội nghị
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức