`

Hơn 200 thành viên Boko Haram đầu hàng quân đội Nigeria

Thứ bảy, 26/09/2015 | 11:36 GMT+7

(ĐSPL) – Ngày 26/9, quân đội của Nigeria cho biết hơn 200 thành viên của các nhóm chiến binh Takfiri Boko Haram đã đầu hàng trong cuộc chiến tại các thị trấn phía đông bắc của Banki.

Ngày 27/2/2015, quân đội Nigeria công bố một bức ảnh cho thấy vũ khí và đạn dược từ các chiến binh Boko Haram bị bắt Bara, huyện Gulani, Yobe. Ảnh: AFP.

Quân đội cho biết các thành viên của Boko Haram đã tự giao nộp mình khi lực lượng Nigeria giành lại quyền kiểm soát thị trấn biên giới, từ nơi các chiến binh Nigeria đã và đang thực hiện các cuộc tấn công vào lãnh thổ Cameroon.

Phát ngôn viên quân đội Nigeria, Sani Usman cho biết trong một tuyên bố, "Hơn 200 thành viên của các tổ chức khủng bố Boko Haram đã đầu hàng ngày hôm nay (thứ sáu 26/9) cho quân đội Nigeria tại thị trấn Banki.". 

Theo tin tức từ quân đội Nigeria trước đó, thị trấn đã được giải phóng nhưng chưa có thông tin xác nhận độc lập. Họ cũng đã công bố việc bắt giữ hơn 40 nghi phạm Boko Haram và phóng thích hơn 240 phụ nữ và trẻ em trong thị trấn được cho là đã bị bắt giữ bởi nhóm phiến quân này.

Banki là trung tâm thương mại khu vực của người dân Nigeria, Cameroon và các nước Trung Phi. Boko Haram từng lợi dụng thị trấn này để tiến hành các cuộc tấn công sang bên kia biên giới Nigeria, trong đó có khu vực trong và quanh thị trấn Amchide của Cameroon.

Ước tính gần 20.000 người được cho là đã tử vong trong 6 năm do các cuộc nổi dậy vũ trang của nhóm phiến quân Boko Haram, chủ yếu là ở miền bắc Nigeria. Cuộc tấn công của các nhóm Hồi giáo đã gia tăng kể từ khi ông Muhammadu Buhari trở thành tổng thống hồi tháng 5, sau khi chiến thắng cuộc bầu cử.

NHẬT DUY (Theo Presstv)

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]PFQE5Z1ePV[/mecloud]
 
 
Bạn đang đọc bài viết Hơn 200 thành viên Boko Haram đầu hàng quân đội Nigeria tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
200 thành viênBoka HaramNigeriađầu hàngQuân độiTakfiri Boko Haramtổng thống Muhammadu BuhariMuhammadu Buhari

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức