`

Hốt hoảng người đàn ông tự nhốt mình với 72 con rắn độc suốt 72 tiếng chỉ để chứng minh một điều

Thứ sáu, 15/01/2021 | 14:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Với hành động táo bạo khi ở một mình với 72 con rắn độc, nhà động vật học Neelam Kumar Khaire đã ghi tên mình vào Kỷ lục Guinness thế giới.

Neelam Kumar Khaire là nhà nghiên cứu động vật học người Ấn Độ. Vào năm 1980, ông Khaire quyết định tự nhốt mình trong một lồng kính với 72 con rắn độc trong suốt 72 giờ, bất chấp sự can ngăn và phản đối của chính quyền địa phương, cảnh sát, thậm chí là những người không thích ông.

Trong suốt 72 giờ, ông Khaire đã “chung sống” hòa thuận với 72 con rắn gồm 27 con rắn hổ đất, 24 con rắn lục Russell, 9 con rắn hổ mang Ấn Độ, 8 con rắn cạp nong và 4 con rắn thường. Đôi lúc, người đàn ông này phải nhẹ nhàng nhắc chúng đặt xuống đất khi chúng trườn lên người ông, tuy nhiên, ông không hề bị cắn một lần nào trong 3 ngày đêm thử thách đó.

Khi 72 giờ thử thách kết thúc, ông Khaire chính thức vượt qua kỷ lục của Peter Snyemaris (người Nam Phi) tạo ra vào năm 1979 khi trải qua 50 giờ với 18 con rắn độc và 6 con rắn có độc tính nhẹ hơn.

Thời điểm thực hiện thử thách này, ông Khaire 28 tuổi, đang là nhân viên lễ tân tại một khách sạn ở Pune, bang Maharashtra (Ấn Độ). Qua hành động liều lĩnh này, ông đã chứng minh rằng loài rắn chỉ nổi giận và cắn khi bị khiêu khích hoặc đe dọa.

Ông Neelam Kumar Khaire lập kỷ lục Guinness thế giới khi ở cùng 72 con rắn độc trong suốt 72 tiếng.

Được biết, ông Khaire có niềm đam mê với rằn từ những năm 20 tuổi, khi đang làm quản lý của một nhà nghỉ của Matheran, gần Bombay (Ấn Độ). Rắn thường xuyên xuất hiện ở nhà nghỉ đó. Trong khi các nhân viên khác sẽ giết chúng ngay khi nhìn thấy, ông Khaire lại không sao “xuống tay” với những con vật đó.

Chia sẻ với India Today, ông Khaire cho hay: “Loài bò sát này là những ‘vị khách’ thường xuyên tới nhà nghỉ. Tôi không thể giết những sinh vật đẹp và đáng yêu như vậy. Đa số chúng đều vô hại. Vì thế, mỗi lần nhìn thấy, tôi đều bắt rồi thả chúng ở đồi Sahyadri. Tôi từng bắt một con rắn và mang nó tới Viện Haffkin ở Bombay. Sau đó, tôi được biết đây là một con rắn cực độc, quá nguy hiểm khi tôi tự mình bắt nó như vậy. Sự việc này đã thúc đẩy lòng can đảm của tôi, đồng thời khơi dậy niềm đam mê của tôi với loài vật này”.

Thử thách 72 giờ ở cùng rắn chỉ mới là khởi đầu cho hành trình khám phá của ông Khaire, trở thành động lực giúp ông quyết tâm hiện thực hóa kế hoạch xây dựng công viên rắn của mình. Vào năm 1986, với sự hỗ trợ của Tổng công ty thành phố Pune, ông đã thành lập công viên rắn Katraj, sau này trở thành Công viên động vật học Rajiv Gandhi.

Ông Khaire cũng là người Ấn Độ đầu tiên đề nghị thành lập “Trại thú mồ côi” và dành cả cuộc đời cho động vật. Hiện, ông đang cố khơi dậy tình yêu, sự tôn trọng của thế hệ trẻ với thiên nhiên và môi trường. Để đạt được mục tiêu đó, ông đã thành lập Trường Môi trường, Phát triển Nông thôn và Khuyến nông Uttara.

Đinh Kim (Theo Oddity Central)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hot-hoang-nguoi-dan-ong-tu-nhot-minh-voi-72-con-ran-doc-suot-72-tieng-chi-de-chung-minh-mot-dieu-a352753.html

Bạn đang đọc bài viết Hốt hoảng người đàn ông tự nhốt mình với 72 con rắn độc suốt 72 tiếng chỉ để chứng minh một điều tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người đàn ôngẤn Độrắn độckỷ lục Guinesscông viên rắn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức