`

Hungary xây hàng rào chặn người di cư ở biên giới với Romania

Thứ tư, 16/09/2015 | 11:15 GMT+7

Sau khi hoàn thành quá trình xây dựng hàng rào bằng dây thép gai dọc theo toàn bộ đường biên giới với Serbia, Hungary đang lên kế hoạch xây dựng một rào chắn thép tương tự ở biên giới với Romania.

Người di cư nhìn qua hàng rào biên giới giữa Serbia và Hungary ngày 15/9. Ảnh: AP

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, thông báo về kế hoạch này trên được Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto đưa ra chiều ngày 15/9 tại Budapest.

Hàng rào mới với Romania sẽ được dựng trước tiên ở khu vực tam giác biên giới Hungary-Serbia-Romania và từ đó mở rộng dần dọc theo biên giới với Romania. Theo ông Szijjarto, quyết định này đã được nội các Hungary nhất trí thông qua với sự ủng hộ cao.

Trước đó, trong ngày 14/9, Hungary đã hoàn tất đoạn cuối cùng trong toàn bộ tuyến hàng rào théi gai dài 175km dọc biên giới với Serbia. Điều này buộc những người di cư mới phải tìm con đường khác nếu muốn tới được một nước thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Chính phủ Hungary cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại hai khu vực phía Nam là Bacs-Ciscun và Csongrad. Cảnh sát được tăng cường lực lượng tới hai vùng này cũng như được tăng thêm quyền hành. Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép chính quyền hai khu vực phía Nam của Hungary đẩy nhanh quá trình xét duyệt tị nạn hoặc trục xuất những người không được chào đón.

Trong ngày đầu áp dụng luật mới về chống nhập cư trái phép, nhà chức trách Hungary cũng đã bắt giữ hàng chục người di cư vượt biên giới Serbia vào nước này trái phép.

Theo TTXVN

Xem thêm Video:

[mecloud]fvPnuELvIt[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hungary xây hàng rào chặn người di cư ở biên giới với Romania tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hungarylên kế hoạchxây dựng hàng rào thépRomaniaSerbiaEU

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức