`

Indonesia: Hiệu trưởng hứng chỉ trích vì bắt các em học sinh 8 tuổi hút thuốc

Thứ năm, 08/11/2018 | 15:05 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hiệu trưởng một trường tiểu học tại Indonesia đã hứng chỉ trích nặng nề khi bắt các em học sinh 8 tuổi hút thuốc lá nhằm giáo dục về tác hại của việc hút thuốc.

Sự việc xảy ra tại một trường tiểu ở Sukabumi, Indonesia, vào hôm 3/11. Nhóm 11 em học sinh 8 tuổi đã bị bắt quả tang khi đang hút trộm thuốc trong khu vực sân chơi của trường.

Các em đã được đưa lên phòng hiệu trường. 11 cậu bé này đã vô cùng lo lắng và chờ đợi một hình phạt nặng nề như giam giữ, thôi học hay nhà trường gửi thư về cho phụ huynh.

Tuy nhiên, hiệu trưởng Tati Maelati đã cho các em xếp hàng, đưa cho mỗi em thêm vài điếu thuốc và ra lệnh cho hút trong phòng làm việc của ông.

Ông nói rằng điều này sẽ có ý nghĩa như một sự "răn đe" vì họ sẽ "cảm thấy những tác động xấu" của việc hút thuốc.

Tuy nhiên, cảnh quay của một giáo viên khác cho thấy 4 học sinh lớp 2 đã cười vui vẻ trong khi miệng phì phèo điếu thuốc.

Sự trừng phạt lạ lùng làm dấy lên sự phẫn nộ từ những bậc cha mẹ và họ yêu cầu được gặp hiệu trưởng. Các nhà hoạt động bảo vệ trẻ em địa phương và đại diện chính quyền địa phương cũng đưa ra những lời chỉ trích.

"Hình phạt này thật tàn nhẫn", một người mẹ 35 tuổi bày tỏ. "Các giáo viên khác đã nói với tôi họ phản đối biện pháp này. Bây giờ thầy hiệu trưởng đã bị cấm sử dụng hình phạt. Phụ huynh chúng tôi đã tranh luận rất nhiều. Tôi hy vọng ông ấy tìm ra biện pháp cảnh cáo khác chứ đừng bắt trẻ con hút thuốc".

Nhiều bà mẹ thậm chí  nói với giới truyền thông địa phương rằng đang cân nhắc việc đưa con trai mình ra khỏi trường.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Mirror)

Bạn đang đọc bài viết Indonesia: Hiệu trưởng hứng chỉ trích vì bắt các em học sinh 8 tuổi hút thuốc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thuốc lávideoChuyện lạgiáo dụcIndonesia
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức