`

Indonesia thông qua luật hoạn kẻ ấu dâm

Thứ năm, 13/10/2016 | 14:29 GMT+7

(ĐSPL) – Hôm 13/10, Quốc hội Indonesia đã thông qua luật sửa đổi cho phép hoạn và tử hình kẻ phạm tội do có quá nhiều vụ hiếp dâm trẻ em man rợ xảy ra gần tại nước này.

Quốc hội Indonesia đã cho phép dùng hóa chất để hoạn người phạm tội ấu dâm; cho phép thẩm phán kết án tử hình đối với tội phạm ấu dâm, giám sát điện tử đối với dâm tặc, tuyên phạt người phạm tội tình dục trẻ em mức án tối thiểu 10 năm tù, tờ Tiền Phong đưa tin.

Trước đó, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đề xuất sửa đổi luật sau khi một bé gái 14 tuổi bị hiếp dâm tập thể và bị sát hại. Những đối tượng bị kết án ấu dâm sẽ bị tiêm hormone nữ.

Các thủ phạm trong một vụ cưỡng hiếp bị dẫn giải.

Hình phạt này hiện được áp dụng với tội phạm tình dục ở Ba Lan, Hàn Quốc, Nga, một số bang ở Mỹ… Tù nhân ở Anh có thể tình nguyện trải qua tiêm hormone nữ. Các nhóm nhân quyền ở Indonesia cho rằng, hoạn bằng hóa chất là quá nặng, hằng năm cần đánh giá lại tính hiệu quả của hình phạt này.

Có ý kiến cho rằng, việc tiêm hormone nữ rất tốn kém, nên tiết kiệm tiền để giúp đỡ nạn nhân thì tốt hơn.

Theo tờ Thanh Niên, tại quốc gia đông người Hồi giáo nhất thế giới này, trẻ em gái từ lâu đã chịu thiệt thòi với luật tảo hôn ở những vùng xa xôi, đảo vắng. Các thiếu nữ ở tỉnh Nam Sulawesi, miền đông Indonesia, từng tâm sự rằng vừa tròn 12 tuổi hay bắt đầu thấy kinh, họ đã có thể trở những người vợ, người mẹ hợp pháp.

Nạn hiếp dâm trẻ em cũng tràn lan. Trong nhiều trường hợp, nạn nhân còn bị giết chết cũng chính bởi những người đàn ông họ từng có quan hệ tình cảm.

Theo ghi chép của nhà hoạt động nhân quyền Kate Walton, trong số 43 phụ nữ và bé gái Indonesia bị giết trong vòng 4 tháng đầu năm 2016, có 30 người bị sát hại bởi chính bạn trai hay tình nhân cũ và có 7 nạn nhân dưới 18 tuổi.

Luật Bảo vệ trẻ em năm 2002 và được sửa đổi năm 2014 của Indonesia có mức án tối đa cho tội hiếp dâm và giết chết nạn nhân là 15 năm. Thủ phạm dưới 18 tuổi chỉ bị mức án bằng một nửa con số này.

Hồi đầu tháng 5, Indonesia rúng động trước thông tin một nữ sinh 14 tuổi bị hiếp và vùi xác bởi 14 gã đàn ông ở tỉnh Bengkula, nam đảo Sumatra.

Đầu năm nay, thi thể một bé gái 9 tuổi được tìm thấy trong một hộp các-tông ở thủ đô Jakarta. Bé gái bị tấn công tình dục và bị sát hại. Năm ngoái, một giáo viên Canada gốc Anh và một người Indonesia bị kết án 10 năm tù vì lạm dụng 3 trẻ em tại một nhà trẻ ở Jakarta.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]zyZUIfqe6c[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Indonesia thông qua luật hoạn kẻ ấu dâm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
indonesia hoạn kẻ ấu dâmQuốc hội Indonesiatử hình kẻ ấu dâmấu dâmhiếp dâm trẻ em

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức