`

Iraq dựng hành lang an toàn để 4.000 người dân sơ tán khỏi Fallujah

Thứ hai, 13/06/2016 | 19:01 GMT+7

Hội đồng người tị nạn Na Uy ngày 12/6 cho biết, quân đội Iraq đã thiết lập một hành lang an toàn, cho phép 4.000 người dân tại Fallujah sơ tán.

Trại tị nạn Amiriyat Al-Fallujah do Hội đồng Người tị nạn Na Uy (NRC) điều hành sẽ là nơi để giúp đỡ những người sơ tán.

Quyết định thành lập tuyến đường sơ tán an toàn cho dân thường Fallujah được thực hiện sau khi có báo cáo cho biết nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã giết hại nhiều dân thường, khi họ đang cố gắng chạy chốn khỏi thành phố do nhóm vũ trang này kiểm soát.

Binh sĩ Iraq tiến vào thành phố chiến lược Fallujah. - Ảnh: AP.

Trước khi tuyến đường an toàn được dựng lên, Hội đồng người tị nạn Na Uy ước tính có khoảng 50.000 dân thường bị mắc kẹt tại Fallujah.

Những người dân bị mắc kẹt phải sống trong điều kiện thiếu thốn và bị IS dùng làm “lá chắn sống” trong các cuộc giao tranh với quân đội chính phủ.

Quân đội Iraq cho biết, một trong những yếu tố khiến chiến dịch giải phóng Fallujah chưa đạt được bước tiến nhanh do phải đảm bảo an toàn tính mạng cho dân thường bị mắc kẹt.
Hiện quân đội chính phủ đã tiến sâu vào trung tâm Fallujah, kiểm soát thêm được một quận trong thành phố.

Chiến dịch giành lại Fallujah - thành phố lớn thứ 2 ở Iraq được đánh giá là một trong những thách thức khó khăn nhất trong cuộc chiến chống IS của quân đội Iraq.

Theo VOV

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]QuAmNMF5ee[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Iraq dựng hành lang an toàn để 4.000 người dân sơ tán khỏi Fallujah tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
IraqRonaldo bị cấm thi đấuhoa hậu quý bà tuyêt ngaphóng sự điều trasơ tánngười tị nạnna uy

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức