`

IS bất ngờ đột kích tấn công quân đội Syria tại miền nam Deir Ezzor

Thứ bảy, 11/08/2018 | 22:00 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Một nhóm khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bất ngờ tấn công nhiều vị trí của quân đội  Syria. Vụ giao tranh ác liệt diễn ra nhiều giờ đồng hồ.

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria. - Ảnh: Almasdar News.

Ngày 10/8, 5 tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công các vị trí của Quân đội Syria (SAA) xung quanh thị trấn al-Hasrat, nằm trên bờ phía tây của sông Euphrates, miền nam Deir Ezzor, theo Amaq.

Nguồn tin này cho hay, một tay súng IS đã kích hoạt bom tự sát và xông vào căn cứ của lực lượng Chính phủ Damascus. Những tay súng còn lại đã rút lui sau nhiều giờ giao tranh ác liệt. Cuộc đọ súng diễn ra dữ dội, khiến nhiều binh sĩ Syria thiệt mạng.

Nhóm khủng bố cũng phá hủy một xe tăng chiến đấu và một xe quân sự khác của quân Chính phủ Damascus bằng tên lửa dẫn đường chống tăng và đạn phóng lựu gần thị trấn al-Hasrat.

Các phương tiện truyền thông nhà nước và các nguồn ủng hộ của chính phủ Syria đã không đưa ra bất kỳ báo cáo nào về vụ tấn công. Ngoài ra, nguồn tin của lực lượng đối lập cũng chưa xác nhận về cuộc tấn công này của IS như thường lệ.

Đây là cuộc tấn công thứ 2 của IS ở phía Nam tỉnh Deir Ezzor trong tuần này. Hai ngày trước, các tay súng IS đã bí mật sát hại 8 binh sĩ của Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) phía Đông Nam thành phố biên giới al-Bukamal.

Gần đây, các tay súng khủng bố IS ở bờ Đông sông Euphrates cũng thường xuyên tiến hành những hoạt động tấn công quân đội Syria và các đơn vị thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn. Đầu tháng này, Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tuyên bố sẽ tiến hành chiến dịch quân sự dọc theo bờ Đông Euphrates nhưng chưa thực hiện.

NGUYỄN QUỲNH (Theo South Front)

Bạn đang đọc bài viết IS bất ngờ đột kích tấn công quân đội Syria tại miền nam Deir Ezzor tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
SyriaISkhủng bố
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức