`

IS có thể là thủ phạm vụ đánh bom Thổ Nhĩ Kỳ

Chủ nhật, 21/08/2016 | 14:27 GMT+7

Các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng có thể là thủ phạm vụ đánh bom vào đêm qua nhằm vào một đám cưới ở thành phố Gaziantep, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, làm ít nhất 30 người thiệt mạng.

Đây là nhận định được Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đưa ra sáng 21/8 cùng lời lên án mạnh mẽ hành động này.

Xe cứu thương tới hiện trường sau vụ tấn công khủng bố. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố bằng văn bản, cũng là tuyên bố mới nhất của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ về vụ đánh bom, Tổng thống Erdogan khẳng định "không có sự khác biệt giữa IS - những kẻ có thể đã thực hiện vụ tấn công tại Gaziantep - với phe cánh của giáo sỹ Fethullah Gulen, người bị Ankara cáo buộc đứng sau vụ đảo chính bất thành hôm 15/7, và cả Đảng Công nhân người Cuốc PKK.

Ông Erdogan nêu rõ mục đích của các cuộc tấn công như ở Gaziantep là reo rắc sự chia rẽ giữa các sắc tộc ở Thổ Nhĩ Kỳ, giữa người Arab với người Cuốc và người Thổ, hòng kích động xung đột giữa các nhóm sắc tộc và tôn giáo. Ông khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đoàn kết và không nhượng bộ trước vụ tấn công như vậy.

Trước đó, chính quyền Gaziantep xác nhận số người thiệt mạng trong vụ đánh bom đêm qua đã tăng lên 30 người, và 94 người khác bị thương. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cũng nhận định đây có thể là một vụ đánh bom liều chết.

Nguồn: TTXVN

Xem thêm: [mecloud]zZgMwitbb7[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết IS có thể là thủ phạm vụ đánh bom Thổ Nhĩ Kỳ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ISThổ Nhĩ Kỳđánh bomISthủ phạmđánh bomThổ Nhĩ Kỳ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức