`

IS lên kế hoạch tấn công trẻ em Do Thái ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ ba, 29/03/2016 | 11:03 GMT+7

(ĐSPL) – Một nguồn tin tình báo cho biết Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lên kế hoạch cho một cuộc tấn công nhằm vào các trẻ em Do Thái ở Thổ Nhĩ Kỳ.

IS đã lên kế hoạch tấn công vào trường học, trung tâm thanh thiếu niên cho trẻ em Do Thái ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Các trường học từ mẫu giáo đến trung học và các trung tâm thanh thiếu niên cho trẻ em Do Thái chính là mục tiêu hàng đầu của kế hoạch khủng bố, theo Independent.

Sky News cho hay có 1 nhóm gồm 6 kẻ khủng bố bị bắt ở thành phố Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ hồi tuần trước đã tiết lộ thông tin về “cuộc tấn công sắp xảy ra”.

Giáo đường Do Thái Beyoglu ở Instabul – nơi có một trung tâm cộng đồng và trường học được cho là đối tượng mục tiêu cho cuộc tấn công. Từ những thông tin thu thập được, quan chức tình báo dự đoán vụ khủng bố có thể xảy ra ngay trong hôm nay hoặc vài ngày tới.

Nhằm đối phó với các mối đe dọa, những biện pháp an ninh chuyên sâu đã được đề ra, gồm cả bề nổi cũng như hoạt động bí mật và tăng cường an ninh suốt 24 giờ.

Trước đó, vào ngày 19/3 vừa qua, một vụ đánh bom liều chết cũng xảy ra ở trung tâm mua sắm tại Instabul khiến 4 khách du lịch thiệt mạng. Kẻ khủng bố được xác định là Mehmet Ozturk, công dân Thổ Nhĩ Kỳ và tên này là chiến binh của IS.

Số lượng các vụ tấn công nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ của IS ngày càng gia tăng. Các hoạt động quân sự nhằm vào người Kurd ở phía Đông Nam, giáp biên giới Syria cũng ngày càng quyết liệt.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm tiêu giệt tổ chức khủng bố kể từ tháng 7/2015, sau khi IS tiến hành đánh bom thị trấn biên giới ở Suruç khiến 28 người thiệt mạng.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Independent)
 Xem thêm video Tin tức
[mecloud]Xg12gB8TCf[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết IS lên kế hoạch tấn công trẻ em Do Thái ở Thổ Nhĩ Kỳ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhà nước Hồi giáo tự xưng ISlên kế hoạchtấn côngchê vợThổ Nhĩ Kỳkhủng bốđánh bom liều chếtlắc tài xỉu ăn tiềntổn hại sức khỏethu minh kiện chủ đầu tưTAND Bắc Giang

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức