`

IS nã súng tại một lễ tưởng niệm ở Afghanistan, hàng chục người thiệt mạng

Thứ bảy, 07/03/2020 | 16:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Ít nhất 32 người thiệt mạng và 81 người bị thương trong vụ tấn công do Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện,  tại một buổi lễ ở thủ đô Kabul, Afghanistan.

Một nạn nhân của vụ tấn công. Ảnh: AP

Các tay súng thuộc Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nổ súng tấn công một buổi lễ ở thủ đô Kabul (Afghanistan) hôm 6/3, khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và 81 người bị thương, hãng tin Reuters cho hay.

Đây là vụ tấn công khủng bố đầu tiên sau khi Mỹ và Taliban ký thỏa thuận chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần 2 thập kỷ tại Afghanistan.

Hình ảnh được các nhân chứng ghi lại từ hiện trường cho thấy Chủ tịch Hội đồng hòa bình tối cao Mohammad Karim Khalili, đồng thời là Phó Tổng thống của Afghanistan, đã bị cắt ngang giữa bài phát biểu. Vụ tấn công bắt đầu bằng một tiếng nổ.

Bộ Nội vụ Afghanistan khẳng định “mọi quan chức cấp cao” may mắn thoát chết và đã được sơ tán an toàn khỏi hiện trường vụ tấn công.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan - ông Nasrat Rahimi cho biết có ba tay súng tham gia vụ tấn công và cả ba đã bị tiêu diệt.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani viết trên Twitter rằng vụ tấn công là "một tội ác chống lại loài người và chống lại sự thống nhất đất nước của Afghanistan". Ông cũng cho biết đã gọi điện cho ông Abdullah ngay sau vụ việc.

Binh lính được điều tới hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AP

IS nã súng tại một lễ tưởng niệm ở Afghanistan, hàng chục người thiệt mạng - Ảnh 3

Nhiều người bị thương. Ảnh: AP

IS nã súng tại một lễ tưởng niệm ở Afghanistan, hàng chục người thiệt mạng - Ảnh 4

Cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: AP

IS nã súng tại một lễ tưởng niệm ở Afghanistan, hàng chục người thiệt mạng - Ảnh 5

Các nạn nhân được đưa tới bệnh viện. Ảnh: AP

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết IS nã súng tại một lễ tưởng niệm ở Afghanistan, hàng chục người thiệt mạng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tấn công khủng bốnhà nước Hồi giáo tự xưngISAfghanistan

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức