`

IS sử dụng lừa để cung cấp vũ khí cho các chiến binh bị bao vây

Thứ sáu, 12/08/2016 | 06:42 GMT+7

(ĐSPL) - Quân đội Syria (SAA) cùng các đồng minh đã phá hủy hàng chục xe tải mà Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sử dụng để vận chuyển vũ khí, vật tư, xăng dầu đến khu vực của các phiến quân bị bao vây ở phía Đông tỉnh Hama.

[mecloud]S59vOWJnRN[/mecloud]

SAA cũng đã giết ba con lừa đang vận chuyển các loại vũ khí, một nguồn tin tiết lộ với hãng tin Sputnik.

Lực lượng do Damascus dẫn đầu đã phong tỏa con đường phía Bắc và phía Đông đến làng Ithriyah nằm ở sa mạc Syria mạc, nhằm tấn công chống IS ở tỉnh Hama. Chiến dịch thành công khiến các chiến binh IS đã không thể sử dụng đường bộ từ Ithriyah đến thành phố Salamiyah - hiện đang thuộc sự kiểm soát của SAA - để vận chuyển vũ khí và vật tư.

Hình ảnh con lừa vận chuyển vũ khí cho IS bị bắn chết - Ảnh: Sputnik.

Tuần trước, quân đội Ả Rập Xê-Út cũng đã phá hủy hàng chục xe tải, trong đó có các xe ​​chở dầu nhằm cung cấp dầu thô cho các ngôi làng Uqayribat và Abu Hanaya đang bị vây. Quân đội nước này cũng đã phá hủy chiếc xe tải ngoài đường chính đang vận chuyển các vũ khí.

"Bốn xe tải chở dầu đã bị phá hủy hồi tuần trước. Các tên lái xe được trang bị vũ khí và vệ sĩ của IS cũng đã bị tiêu diệt. Ngoài ra, chúng tôi đã ngăn chặn và thu được hai chiếc xe chở đạn, mìn và các loại vũ khí khác", nguồn tin tiết lộ.

IS cũng đã cố gắng sử dụng những con lừa để vận chuyển vũ khí, vật tư cho khu vực mà các chiến binh của tổ chức khủng bố bị bao vây.

Hãng tin Sputnik đã công bố đoạn phim những con lừa chở đạn dược bị bắn chết trong cuộc giao tranh giữa các lực lượng do Damascus dẫn đầu và các chiến binh IS.

Phần đầu của đoạn video cho thấy hàng chục quả mìn, nhiều bao thuốc nổ, cùng các thiết bị cần thiết khác để chế tạo vũ khí. Phần thứ 2 của video thì hiện ra hình ảnh của các con lừa mà SAA đã buộc phải giết do lo ngại rằng chúng chứa đầy chất nổ.

"Ba con lừa đã bị giết. Tất cả vũ khí đã bị tịch thu", nguồn tin cho hay.

Nhất Duy (Theo Sputnik)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]eQlIgh6Usd[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết IS sử dụng lừa để cung cấp vũ khí cho các chiến binh bị bao vây tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
m?ch b?n v?ng lu disử dụng bột yến mạch làm đẹp dachiến binh ISđêm nhạc đỉnh caovũ khíXăng dầu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức