`

IS tấn công trại tị nạn ở Syria, bắt giữ 700 con tin

Thứ ba, 16/10/2018 | 10:03 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Những kẻ khủng bố IS đã tấn công một trại tị nạn ở thị trấn Al-Bahra, Syria và bắt giữ 130 gia đình với tổng cộng 700 người, Sputnik đưa tin.

IS bắt giữ 700 con tin làm "lá chắn người". Ảnh minh họa: AP

Trung tướng Vladimir Savchenko, người đứng đầu Trung tâm hòa giải Syria của Nga đã xác nhận thông tin trên. "Tận dụng những lợi thế sẵn có, các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công một trại tị nạn trong khu vực Al-Bahra vào ngày 13/10, bắt giữ 130 gia đình với tổng cộng khoảng 700 người và đưa họ đến Hajin".

Ông Savchenko cũng nhấn mạnh rằng những dân thường bị bắt làm con tin có thể bị những kẻ khủng bố coi như "lá chắn người", giúp chúng thoát khỏi những cuộc tấn công của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Phía Nga cho rằng sự thụ động của các thành viên trong liên minh do Mỹ đứng đầu đã tạo điều kiện cho các chiến binh giành quyền kiểm soát hơn 20 km lãnh thổ Syria, dọc theo bờ phía Đông của sông Euphrates.

“Những kẻ khủng bố đã kiểm soát toàn bộ khu vực dọc theo bờ phía Đông của sông Euphrates trải dài khoảng 20 km giữa các khu định cư Hajin và as-Susah", Trung tướng Vladimir Savchenko nói.

"Mặc dù tuyên bố của phía Mỹ về chiến thắng IS ở Syria, nhưng những kẻ khủng bố vẫn giữ quyền kiểm soát đối với một số khu vực nhất định của đất nước. Đồng thời, liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu và các thành tạo người Kurd được kiểm soát bởi Lầu Năm Góc tiếp tục bắt chước cuộc chiến chống lại phiến quân IS ở phía nam tỉnh Deir ez-Zor", ông Savchenko cho biết thêm.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết IS tấn công trại tị nạn ở Syria, bắt giữ 700 con tin tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
IStrại tị nạnSyriaCon tinNgamỹkhủng bố
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức