`

IS thừa nhận đánh bom nhà thờ Hồi giáo Yemeni khiến 28 người thiệt mạng

Thứ năm, 03/09/2015 | 15:19 GMT+7

(ĐSPL) Hôm qua 2/9, ít nhất 28 người đã thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết tại một nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Sanaa của Yemen. IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Cảnh đổ nát sau các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ Yemen và phiến quân tại Taez ngày 24/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các quan chức Bộ Quốc Phòng Yemen cho biết, có ít nhất 28 người chết và hàng chục người khác bị thương trong vụ đánh bom. Vụ đánh bom đầu tiên nhằm vào nhà thờ Hồi giáo Al Moayyad – một khu phố ở miền bắc Sanaa và vụ thứ 2 nhằm vào những người dân đang cố gắng giải cứu những nạn nhân vụ nổ thứ nhất. Đây là vụ tấn công vào nhà thờ Hồi giáo thứ 5 ở Sanaa trong vòng 2 tháng qua.

Tình trạng bạo lực, hỗn loạn ở Yemen đã xảy ra suốt nhiều tháng qua khi phiến quân Houthis (nhóm dân tộc thiểu số miền bắc Yemen) nắm quyền kiểm soát trên diện rộng và tiếp quản thủ đô Sanaa đầu năm 2015.

Tổng thống Yemen Abdu Rabu Mansour Hadi đã từ chức vào tháng Giêng rồi bỏ trốn khỏi đất nước. Sau đó ông này từng quay lại chỉ để tuyên bố ông vẫn là Tổng thống hợp pháp. Ông Hadi đã nhận được hỗ trợ từ Chính phủ Ả rập Saudi và dẫn đầu một liên minh đã tiến hành các cuộc không kích vào mục tiêu Houthi hồi tháng 3.    

Phiến quân Houthi đang hành động như Chính phủ ở Yemen, trong khi đó, Chính phủ chính thức được thế giới công nhận của đất nước này lại sống lưu vong. Hiện nay, cả 2 bên đều đang tiến hành đàm phán ngừng bắn nhưng không đạt được thoả thuận.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo CNN)

Xem thêm video: 

[mecloud]HkiuC0tiny[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết IS thừa nhận đánh bom nhà thờ Hồi giáo Yemeni khiến 28 người thiệt mạng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ISđánh bomnhà thời Hồi giáoYementhiệt mạng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức