`

IS tung video đe dọa tấn công Nhà Trắng

Thứ sáu, 20/11/2015 | 10:17 GMT+7

(ĐSPL) – Hôm 19/11, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tung một video đe dọa sẽ đánh bom tự sát và đánh bom xe vào Nhà Trắng, đồng thời thề sẽ tiến hành nhiều hơn các cuộc tấn công vào Pháp.

[mecloud]BIoXJfhvaB[/mecloud]

Đoạn video dài 6 phút của IS tại Iraq đã ca ngợi các vụ tấn công hồi tuần trước ở Paris, theo một bản dịch của tiếng Ả Rập do tổ chức chuyên theo dõi các trang mạng Hồi giáo SITE cung cấp.

Video này được công bố sau một ngày IS tung ra một đoạn video đe dọa tấn công thành phố New York, Mỹ.

IS cũng đã nhận trách nhiệm về vụ khủng bố Paris hôm 13/11 khiến 129 người thiệt mạng.

Giám đốc FBI James Comey cho biết hôm 19/11, ông đã không nhận thấy bất kỳ mối đe dọa đáng tin nào về "một vụ tấn công kiểu vụ khủng bố Paris" tại Mỹ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby trả lời CNN rằng video hôm 19/11 đã được kiểm tra để xác định "tính xác thực" của nó.

Bộ An ninh nội địa Mỹ ngay lập tức chưa đưa ra bình luận nào về video đe dọa.

Video mở đầu bằng đoạn phim truyền hình tin tức của các cuộc tấn công Paris và sau đó cho thấy hai chiến binh nói riêng với máy ảnh.

Đoạn video IS tuyên bố tấn công Nhà Trắng

Đoạn video được đặt tên "Paris trước Rome", cho thấy một chiến binh IS đe dọa "nghiền nát" các công trình của nước Pháp và tuyên bố sẽ đánh vào Nhà Trắng.

"Chúng ta sẽ cho nổ tung chúng", chiến binh IS ám chỉ tới Nhà Trắng.

Chiến binh IS thứ hai đe dọa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Pháp Francois Hollande, "Chúng ta sẽ ‘nướng’ họ bằng ... thắt lưng (gài thuốc nổ) và bom xe.".

NHẬT DUY (Theo Reuters)

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]subrkB2UxT[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết IS tung video đe dọa tấn công Nhà Trắng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ISnhà nước Hồi giáo tự xưngnhà trắngđe dọatấn côngvụ khủng bố Paristự sátbom xe

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức