`

Isarel tuyên bố thành lập lực lượng đặc nhiệm mới chống lại các mối đe dọa ngày một gia tăng

Thứ ba, 14/07/2020 | 10:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Ngày 13/7, Không quân Israel tiết lộ một phi đội đặc biệt sẽ được thành lập, trong đó tất cả các  đơn vị đặc nhiệm của binh chủng này, sẽ được hợp nhất.

Không quân Israel. Ảnh: AP

"Lực lượng đặc nhiệm không quân số 7 được thành lập để đáp ứng các nhu cầu hoạt động, đồng thời chống lại các mối đe dọa đang ngày một thay đổi và gia tăng", theo thông cáo báo chí của quân đội Israel.

"Động thái này nhằm tăng hiệu quả hoạt động của các đơn vị. Lực lượng mới sẽ hoạt động như một thành phần bổ sung và duy nhất cho các hoạt động của Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) thông qua các hoạt động chuyên sâu, thường xuyên và khẩn cấp". 

IDF thường xuyên thực hiện các hoạt động quân sự ở Dải Gaza, thường nhắm vào các cơ sở khủng bố của nhóm khủng bố cầm quyền Hamas, cũng như các cuộc không kích chống lại các mục tiêu của Iran ở Syria, nhằm đảm bảo Tehran không mở rộng sự hiện diện quân sự ở đất nước bị chiến tranh tàn phá.

Lực lượng mới sẽ bao gồm đơn vị đặc nhiệm Shaldag, đơn vị tìm kiếm cứu nạn 669 và đơn vị đổ bộ tiền tuyến (FLU).

Đáng chú ý, lực lượng mới được đặt dưới quyền chỉ huy của một sĩ quan mà tên gọi chỉ được xác định là “Đại tá Ayin”.

Sĩ quan chỉ huy của IDF, Thiếu tướng Amikam Norkin nói rằng Israel đang bước sang một kỷ nguyên mới trong lịch sử của Lực lượng đặc  nhiệm trên không. "Chúng tôi đang tiếp bước những người tiền nhiệm, những người can đảm và dũng cảm. Hôm nay chúng tôi chuyển sang một chương mới", ông nói.

Lực lượng đặc nhiệm không quân số 7 được thành lập sau khi có thông tin đây sẽ là đơn vị tham gia chiến dịch  chống lại Iran vào thời điểm căng thẳng giữa Tel Aviv và Tehran leo thang.

Israel luôn cáo buộc Iran hỗ trợ các nhóm khủng bố như Hezbollah và Hamas nhằm thực hiện các cuộc chiến tranh ủy thác như tại Syria và đe dọa an ninh khu vực. Tuy nhiên, Iran phủ nhận cáo buộc trên và khẳng định rằng, nước này chỉ có các cố vấn quân sự ở Syria.

Mộc Miên (Theo Times Of Israel)

Bạn đang đọc bài viết Isarel tuyên bố thành lập lực lượng đặc nhiệm mới chống lại các mối đe dọa ngày một gia tăng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Israelquân đội IsraelKhông quân Israelsức mạnh quân sự

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức