`

Israel mở chuỗi không kích dữ dội vào khu vực Tây Nam "chảo lửa" Syria

Thứ năm, 31/12/2020 | 10:58 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Lực lượng Israel đã tiến hành các cuộc không kích dữ dội bằng tiêm kích F-16 nhằm vào các kho vũ khí , đạn dược tại Tây Nam Syria.

Cuộc không kích tại Syria. Ảnh: pravda

Ngày 30/12, các máy bay chiến đấu F-16 của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành một loạt vụ tấn công bằng tên lửa vào vùng Tây Nam Syria. Các cuộc không kích nhằm vào các kho chứa vũ khí và đạn dược. Các phương tiện phòng không đã trở tay không kịp, vì cuộc tấn công bất ngờ và bản thân các cuộc không kích được thực hiện ở các khu vực giáp biên giới với Lebanon.

Trong khi đó, theo truyền thông Ả Rập, Iran đang cố gắng vận chuyển sang nước láng giềng Lebanon, mặc dù không có tuyên bố chính thức nào về điều này từ cả hai bên.

Các cuộc không kích này của IDF đã trở thành cuộc tấn công thứ 40 kể từ đầu năm nay, cho thấy rằng các cuộc không kích được thực hiện trên lãnh thổ của Syria trung bình 9-10 ngày một lần.

Trước đó, hệ thống phòng không của Syria đã được kích hoạt vào tối ngày 24/12, khi nhiều quả tên lửa được phóng đi từ một máy bay chiến đấu của Israel trên không phận Lebanon.

Máy bay chiến đấu của Israel đã bắn nhiều tên lửa vào cơ sở nghiên cứu khoa học ở quận Masyaf thuộc tỉnh Hama, gây ra một số vụ nổ trong quá trình này.

Các đơn vị phòng không Syria đã thành công trong việc đẩy lùi một số tên lửa của Israel, tuy nhiên, theo nguồn tin ở Tartous, một số đường đạn của đối phương đã bắn trúng mục tiêu đã định của họ ở phía Tây Hama, dẫn đến thiệt hại về vật chất cho cơ sở nghiên cứu khoa học.

Trong hai năm qua, không quân Israel đã hai lần nhắm mục tiêu vào cơ sở nghiên cứu khoa học Masyaf, cả hai cuộc tấn công đều được thực hiện từ không phận Lebanon.

Do không có các nền tảng phòng không mạnh ở Lebanon, Israel có thể áp đặt ý chí của mình đối với không phận Lebanon, bất chấp Beirut nhiều lần phản đối các vi phạm của Tel Aviv.

Liên quan tình hình Syria, chuyên gia Liên hợp quốc (LHQ) về nhân quyền Alena Douhan ngày 29/12 đã kêu gọi Mỹ gỡ bỏ các lệnh trừng phạt đơn phương áp đặt với Syria cản trở tái thiết đất nước Trung Đông bị phá hủy nặng nề do chiến sự trong gần một thập kỷ qua.

Mộc Miên (Theo Pravda)

Bạn đang đọc bài viết Israel mở chuỗi không kích dữ dội vào khu vực Tây Nam "chảo lửa" Syria tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tình hình SyriaTình hình Syria mới nhấtchiến sự Trung ĐôngIsrael
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức