`

Israel phát hiện nhiều thiết bị nổ ở cao nguyên Golan

Thứ tư, 18/11/2020 | 14:48 GMT+7

Mới đây, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết họ đã phát hiện một số thiết bị nổ ngẫu hứng (IED) bên trong khu vực Cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

Ngày 17/11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết họ đã tìm thấy nhiều thiết bị nổ ngẫu hứng (IED) bên trong khu vực Cao nguyên Golan thuộc phía lãnh thổ Israel. 

Isreal yêu cầu Syria nhận trách nhiệm sau khi phát hiện một vài thiết bị nổ ngẫu hứng ở cao nguyên Golan. Ảnh: AMN

Cụ thể, IDF tuyên bố: "Chúng tôi đã phát hiện một số thiết bị nổ ngẫu hứng gần bên ranh giới Israel ở phía Nam cao nguyên Golan".

Theo đó, phía Israel cáo buộc Syria đứng sau vụ việc này và yêu cầu 1 lời giải thích: "Chúng tôi yêu cầu chế độ Syria chịu trách nhiệm về tất cả các sự kiện ở Syria và sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành vi vi phạm chủ quyền nào của chúng tôi".

Được biết, khi đưa ra những cáo buộc này, Lực lượng Phòng vệ Israel đã đưa ra dẫn chứng về các cuộc đụng độ với Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các đồng minh dọc theo biên giới phía Tây của thành phố Al-Quneitra.

Hiện, bộ Quốc phòng Syria vẫn chưa phản hồi những cáo buộc đến từ phía Lực lượng Phòng vệ Israel.

Minh Hạnh (Theo Al Masdar News)

Bạn đang đọc bài viết Israel phát hiện nhiều thiết bị nổ ở cao nguyên Golan tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chiến sự SyriaIsraelCao nguyên Golan
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức