`

Israel xác nhận ca nhiễm virus Covid- 19 đầu tiên

Thứ sáu, 21/02/2020 | 20:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Ngày 21/2, giới chức y tế Israel thông báo nước này vừa phát hiện ca nhiễm virus Covid- 19 đầu tiên.

Thông báo của chính phủ Israel được công bố sau khi Iran phát hiện số ca dương tính với virus Covid- 19 tăng đột biến, thêm 13 người dương tính và 2 người tử vong chỉ vài ngày sau khi xác nhận 2 ca tử vong đầu tiên vì chủng virus Covid- 19 mới.

Israel xác nhận ca nhiễm virus Covid- 19 đầu tiên - Ảnh 1

Giáo sư Galia Rahavm, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở Israel, kiểm tra phòng cách ly của các bệnh nhân. Ảnh: AP.

Ca nhiễm đầu tiên tại Israel là một trong số 11 công dân nước này được sơ tán về nước từ du thuyền Diamond Princess, bị cách ly tại Nhật Bản.

Bệnh nhân xét nghiệm dương tính là nữ du khách. Những người còn lại trong nhóm công dân đang cách ly đều có kết quả âm tính với virus Covid- 19.

Thông cáo của bộ Y tế Israel cho biết: "Xét nghiệm tại phòng thí nghiệm chính của Bộ Y tế phát hiện một trong số các hành khách có kết quả dương tính. Phòng thí nghiệm đang xác nhận tiếp các xét nghiệm còn lại. Bệnh nhân đã được cách ly và giám sát".

"Đây không phải là ca lây nhiễm tại Israel", cơ quan này nhấn mạnh.

Tất cả 11 du khách đều được xét nghiệm virus Covid- 19 trước khi rời Nhật Bản, nhưng tất cả kết quả đều âm tính.

Nhóm du khách về nước bằng chuyên cơ. Điểm hạ cánh là một khu vực cách ly ở sân bay quốc tế Ben Gurion. Máy bay về đến Israel vào ngày 4h ngày 21/2. Tại trung tâm Sheba, nhóm du khách tiếp tục được cách ly trong các phòng riêng, không tiếp xúc với cộng đồng.

Ngoài bệnh nhân dương tính với virus được phát hiện ở trung tâm Sheba, Israel còn 4 công dân khác nhiễm viurs đang được cách ly và điều trị tại Nhật Bản. Cả 4 trường hợp này đều là du khách trên tàu Diamond Princess.

Như vậy, Iran là quốc gia có số tử vong vì Covid- 19 cao thứ hai sau Trung Quốc. Những ca tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục gồm có Iran (4), Nhật Bản (3), Hong Kong (2), Đài Loan (1), Hàn Quốc (1), Philippines (1), Pháp (1).

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Israel xác nhận ca nhiễm virus Covid- 19 đầu tiên tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
covid-19virusIsrael
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức