`

Ít nhất 30 người thiệt mạng vì lũ quét ở Afghanistan

Thứ tư, 26/08/2020 | 18:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Thành phố Charikar của Afghanistan vừa phải hứng chịu thiệt hại nặng nề cả về người và của vì lũ quét.

Charikar là thủ phủ của tỉnh Prawan, nằm ở phía Bắc của thủ đô Kabul của Afghanistan. Những trận lũ quét xảy ra vào đêm hôm qua (25/8) do mưa lớn kéo dài đã khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em.  

Mưa lũ lớn hàng năm gây thiệt hại nặng cho Afghanistan. Ảnh minh họa.

Một bệnh viện địa phương ở Prawan cho hay rằng họ đã tiếp nhận thi thể của 17 người chết trong cơn lũ. Lũ quét tại khu vực này cũng khiến 20 người bị thương và hơn 300 ngôi nhà bị phá hủy. Công tác cứu hộ, cứu nạn hiện đang được nhanh chóng triển khai.

Hàng năm, mưa lớn và lũ quét đã cướp đi sinh mạng của nhiều người ở Afghanistan. Nhiều ngôi nhà không kiên cố, chủ yếu nằm ở vùng nông thôn đều có nguy cơ bị sụp đổ trong những trận lũ, gây ra thiệt hại về người và của.

Vào đầu tháng này, mưa lũ lớn ở phía Đông tỉnh Nangarhar đã khiến 16 người (có 15 trẻ em) thiệt mạng và phá hủy hàng chục ngôi nhà tại đây.

Đinh Kim (Theo Straits Times)

Bạn đang đọc bài viết Ít nhất 30 người thiệt mạng vì lũ quét ở Afghanistan tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mưa lũlũ quétthiệt hạithiệt mạngcứu hộ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức