`

Ít nhất 56 người Palestine thiệt mạng trong cuộc đụng độ với binh sĩ Israel

Chủ nhật, 28/07/2019 | 06:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Trong các cuộc đụng độ với binh sĩ Israel tại phía đông dải Gaza, gần biên giới Israel, có ít nhất 56 người Palestine thiệt mạng.

Ít nhất 56 người Palestine thiệt mạng trong cuộc đụng độ với binh sĩ Israel - Ảnh 1

Binh sỹ Israel bắn đạn hơi cay về phía người biểu tình Palestine trong cuộc đụng độ tại khu vực biên giới Israel và Dải Gaza ngày 19/4. Ảnh: THX

Hôm qua (26/7), ít nhất 56 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với binh sỹ Israel tại phía đông dải Gaza, gần biên giới với Israel.

Người phát ngôn Bộ Y tế Palestine tại dải Gaza cho biết 38 trong số những người bị thương là do Israel bắn đạn thật.

Trong số những người bị thương có 22 trẻ em và 3 phụ nữ. Các cuộc đụng độ diễn ra khi hàng trăm người biểu tình tham gia vào cuộc tuần hành hàng tuần, được biết đến với tên gọi “Cuộc tuần hành vĩ đại trở về” tại phía đông Gaza.

Các cuộc đụng độ này xảy ra trong các cuộc biểu tình chống Israel hằng tuần vốn bắt đầu từ năm ngoái.

Trước đó, những người tổ chức biểu tình đã hối thúc người dân Dải Gaza tham gia hoạt động phản đối Israel vào tuần thứ 56 liên tiếp cũng như kêu gọi chấm dứt sự chia rẽ trong nội bộ Palestine.

Sự chia rẽ kéo dài từ năm 2007 khi đảng Fatah của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas kiểm soát khu Bờ Tây trong khi phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza.

Việc Israel phong tỏa Gaza và sự chia rẽ nội bộ nói trên đã tác động tiêu cực đến đời sống của người dân Palestine, chủ yếu tại vùng lãnh thổ này.

Tháng 3/2018, các cuộc tuần hành, biểu tình đã bùng phát tại Gaza nhằm hối thúc Israel chấm dứt lệnh phong tỏa kéo dài 12 năm đối với vùng lãnh thổ này. Ước tính 272 người Palestine đã thiệt mạng và 16.700 người bị thương trong các cuộc đụng độ.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ít nhất 56 người Palestine thiệt mạng trong cuộc đụng độ với binh sĩ Israel tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
PalestineIsraelít nhất 56 người thiệt mạngđụng độ binh sĩ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức