`

John McCain trở lại Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thay thế Obamacare

Thứ tư, 26/07/2017 | 14:25 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Thượng nghị sĩ John McCain đã trở lại Thượng viện Mỹ để có thể tham gia bỏ phiếu việc bãi bỏ và thay thế ObamaCare sau khi vừa trải qua ca phẫu thuật u ác tính.

Báo VTV đưa tin, rạng sáng nay (26/7) theo giờ Hà Nội, Thượng viện Mỹ đã có cuộc bỏ phiếu kịch tích thông qua việc tiếp tục bàn thảo về việc bãi bỏ và thay thế Obamacare.

Tâm điểm của cuộc bỏ phiếu là sự trở lại bất ngờ của Thượng nghị sĩ 80 tuổi John McCain sau khi vừa trải qua ca phẫu thuật u ác tính. Lá phiếu ủng hộ để tiếp tục thảo luận về việc bãi bỏ và thay thế Obamacare của ông John McCain thực sự quan trọng, giúp phe Cộng hòa có được tổng số 50 phiếu ủng hộ, đúng bằng với số phiếu phản đối. Khi tỷ số phiếu là hòa, lá phiếu quyết định thuộc về Phó Tổng thống kiêm Chủ tịch Thượng viện Mike Pence.

Ông McCain phát biểu sau cuộc bỏ phiếu thượng viện. Ảnh: Reuters.

Với kết quả sít sao 51 - 50, Thượng viện Mỹ có thể tiếp tục bàn thảo việc bãi bỏ, thay thế đạo luật Obamacare. Tuy nhiên, chưa có gì đảm bảo Thượng viện sẽ thông qua một dự luật bãi bỏ, thay thế Obamacare - đạo luật chăm sóc sức khỏe y tế hợp túi tiền vốn được coi là di sản của cựu Tổng thống Obama.

Báo VnExpress cũng thông tin thêm, trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Lebanon ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã cám ơn những người Cộng hoà sau cuộc bỏ phiếu. "Giờ chúng ta tiếp tục tiến tới một nền y tế tuyệt vời cho người dân Mỹ. Đây là bước tiến lớn", Tổng thống Trump nói.

Những ngày tới sẽ bao gồm thời gian thảo luận và bỏ phiếu về nhiều sự sửa đổi và cuối cùng là một cuộc bỏ phiếu về dự luật có thể tác động lớn tới nền y tế Mỹ, vốn chiếm khoảng một phần sáu nền kinh tế nước này.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết John McCain trở lại Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thay thế Obamacare tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
John McCainmỹthượng việny tếbỏ phiếuObamacaretổng thống Trump
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức