`

KCDC: Hàn Quốc phát hiện ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên

Chủ nhật, 01/03/2020 | 07:18 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Một người phụ nữ Hàn Quốc nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 lần thứ hai sau khi được điều trị lần một.

Giới chức Hàn Quốc khuyến cáo người dân ở trong nhà để tránh dịch Covid-19. Ảnh: Yonhap

Báo Nhân Dân dẫn nguồn tin từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 29/2 cho biết, một cụ bà 73 tuổi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 lần thứ hai sau khi rời khỏi nơi cách ly.

Bệnh nhân lớn tuổi này xuất viện hôm 22/2 sau khi hồi phục hoàn toàn và bắt đầu có các triệu chứng trở lại hôm 27/2, sau đó được xác nhận tái nhiễm Covid-19 hôm 28/2.

Theo KCDC, "mọi người thường có kháng thể chống lại virus sau khi bị nhiễm lần đầu tiên. Tuy nhiên, bệnh nhân này có thể bị tái nhiễm do hệ miễn dịch yếu vì tuổi cao”

KCDC cũng không loại trừ khả năng bệnh nhân chưa được loại bỏ hoàn toàn virus gây Covid-19 ngay từ đầu.

Đây là ca tái nhiễm virus corona chủng mới đầu tiên ở Hàn Quốc sau khi được xuất viện. Người phụ nữ không du lịch nước ngoài mặc dù con trai và con dâu bà gần đây đã tới tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và cả 2 đều đã nhiễm Covid-19.

Giới chức y tế địa phương cho biết cụ bà nói rằng cụ ở trong nhà kể từ khi xuất viện.

Theo Reuters, tính đến chiều 29/2, hiện Hàn Quốc có thêm 219 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên tới 3.150.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hàn Quốc đã khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà.

TTXVN dẫn lời Thứ trưởng bộ Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip cảnh báo, số ca mới nhiễm bệnh tại thành phố Daegu  - nơi được cho là tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc, sẽ tăng mạnh trong những ngày tới.

Nguyên nhân là vì giới chức y tế Hàn Quốc hiện vẫn chưa hoàn thành việc xét nghiệm giúp phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 cho tất cả các tín đồ của Tân Thiên Địa (Shincheonji), giáo phái liên quan đến hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh tại Hàn Quốc.

Hiện mới chỉ có 30% trong số 9.300 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu được xét nghiệm Covid-19. Khi việc xét nghiệm cho tất cả các tín đồ của giáo phái này hoàn thành, chắc chắn số ca nhiễm Covid-19 ở Daegu sẽ tăng mạnh.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết KCDC: Hàn Quốc phát hiện ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Hàn QuốcVirus Corona
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức