`

Khai mạc Hội nghị cấp cao báo chí châu Á ở Hàn Quốc

Thứ ba, 24/05/2016 | 17:29 GMT+7

Hội nghị cấp cao báo chí châu Á (AMS) lần thứ 13 đã khai mạc sáng 24/5 tại Trung tâm Hội nghị Songdo thành phố Incheon – Hàn Quốc.

Hội nghị do Viện phát triển phát thanh truyền hình châu Á Thái Bình Dương AIBD phối hợp với Bộ Khoa học, công nghệ thông tin và kế hoạch tương lai của Hàn Quốc tổ chức. 

Tham dự Hội nghị có gần 500 đại biểu đến từ 48 quốc gia gồm các nhà lãnh đạo, quản lý cấp cao, các nhà hoạch  định chính sách, chuyên gia, các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực phát thanh truyền hình đến từ các khu vực châu Á, châu Phi, châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm và đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam tham dự Hội nghị.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-Moon đã gửi thông điệp tới Hội nghị. Thông điệp nhấn mạnh: "Ngày nay có ít nhất 125 triệu người đang cần sự giúp đỡ để duy trì cuộc sống. 60 triệu người đang phải rời bỏ nhà cửa bởi các cuộc xung đột. Một nửa trong số đó là trẻ em. Chúng ta cũng đang phải chứng kiến sự vi phạm nghiêm trọng luật nhân đạo quốc tế". 

"Bên cạnh đó, thế giới cũng đang phải đối mặt với sự gia tăng của các thảm họa tự nhiên, đặc biệt là khu vực châu Á Thái Bình Dương. Những vấn đề này đòi hỏi những giải pháp mang tính toàn cầu. Liên Hợp Quốc cần có sự chung tay của báo chí nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và đối phó với các thách thức toàn cầu", ông Ban Ki-Moon cho biết.

Tham dự Hội nghị có gần 500 đại biểu đến từ 48 quốc gia.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và kế hoạch tương lai của Hàn Quốc (MSIP) nói: “Hội nghị báo chí cấp cao báo chí châu Á sẽ thảo luận về các vấn đề và giải pháp mang tính định hướng đối với phát thanh truyền hình trong thời gian tới. Với chủ đề “Chân trời mới cho nội dung báo chí: châu Á và vươn xa hơn”, Hội nghị mong muốn tạo một cơ chế trao đổi và hợp tác mới  giữa các nước để cùng phát triển các nội dung báo chí, định hướng rõ ràng cho ngành phát thanh truyền hình trong Khu vực”.

Hội nghị cấp cao báo chí châu Á (AMS) lần thứ 13.

Các chuyên gia báo chí thường ví nội dung như là “vua”. Độc giả quan tâm đến báo chí bởi họ quan tâm tới nội dung về thông tin, nội dung về giáo dục nội dung giải trí. Chính vì vậy, Hội nghị, trong 3 ngày làm việc với 5 phiên thảo luận chính và các cuộc hội thảo trước thềm hội nghị chủ yếu tập trung vào cách thức phát triển nội dung của báo chí,các cơ chế hợp tác nhằm thu hút sự quan tâm của công chúng trong bối cảnh nhu cầu của độc giả ngày một thay đổi, sự bùng nổ của mạng xã hội và sự cạnh tranh cả các phương tiện truyền thông khác. 

Cũng tại hội nghị lần này, giải thưởng truyền hình thế giới sẽ được trao cho các tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất.

Theo VOV

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Hội nghị cấp cao báo chí châu Á ở Hàn Quốc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hàn quốcbáo chíChâu Áchâu Âu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức