`

Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng Trung Quốc - ASEAN

Thứ ba, 14/06/2016 | 17:01 GMT+7

Ngày 14/6 tại thành phố Ngọc Khê ở tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc, Ngoại trưởng của Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhóm họp.

Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – Trung Quốc. - Ảnh: Hải Yến/TTXVN

Theo hãng thông tin AP, ngày 14/6 tại thành phố Ngọc Khê ở tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc, ngoại trưởng của Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhóm họp trong nỗ lực của Bắc Kinh nhằm xoa dịu những quan ngại về tuyên bố chủ quyền của nước này ở Biển Đông.

Phát biểu trước các đại biểu tham dự cuộc họp, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói rằng các bên cần mở rộng sự đồng thuận và hợp tác, đồng thời "kiểm soát và giải quyết thỏa đáng những mâu thuẫn".

Bốn trong số 10 thành viên của ASEAN đều có tuyên bố chủ quyền đối với các đảo và bãi đá ở Biển Đông. Trong đó, Philippines đã đâm đơn kiện Trung Quốc ra Tòa án Trọng tài thường trực (PCA) ở La Haye (Hà Lan) liên quan tới tranh chấp ở Biển Đông.

Theo TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]Z9dT0SErPn[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng Trung Quốc - ASEAN tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khai mạcvụ thảm án Quảng Ninhđạo diễn Lê ViệtVân Namtrung quốcNgoại trưởngHiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức