`

Khám phá địa điểm ông Putin chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức vào chiều nay (7/5)

Thứ hai, 07/05/2018 | 10:28 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hôm nay (7/5), Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4 tại hội trường bên trong Điện Kremlin.

Phóng viên Igor Zhdanov của RT đã tiếp cận hội trường mạ vàng của Điện Kremlin, đi dọc theo con đường mà ông Putin sẽ đi qua. Buổi lễ dự kiến được tổ chức tại tầng 1 của Điện Kremlin vào trưa ngày hôm nay (7/5) giờ Moskva, (16h Hà Nội).

Tổng thống Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức tại tầng 1 Điện Kremlin. Ảnh: RT

Tổng thống Nga sẽ đi qua các hội trường lịch sử mà được khôi phục lại để thể hiện vinh quang trước đây vào những năm 1990. Ông Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức tại Đại sảnh Andreevsky vĩ đại, phòng ngai vàng cũ của Hoàng gia Nga. Sau lời tuyên thệ nhậm chức Tổng thống dài khoảng 33 từ, nhiệm kỳ mới của Vladimir Putin sẽ chính thức bắt đầu.

Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các nghi thức trong lễ nhậm chức của Tổng thống Putin về cơ bản không khác với nghi thức truyền thống từ trước tới nay.

Ông Putin tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ Tổng thống thứ 4 trong bối cảnh nước Nga đối diện với nhiều khó khăn, thách thức liên quan đến tăng trưởng kinh tế trong nước và cạnh tranh trong lĩnh vực quốc phòng với Mỹ và khối NATO.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo RT)

Bạn đang đọc bài viết Khám phá địa điểm ông Putin chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức vào chiều nay (7/5) tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vladimir Putinnhậm chứcNgatổng thốngĐiện Kremlin
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức