`

Không đủ nước khử trùng Etanol, Nhật Bản cho phép dùng rượu nồng độ cao thay thế

Thứ hai, 13/04/2020 | 14:53 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Nhật Bản đang không đủ nguồn cung cấp nước khử khuẩn, do đó nước này đã cho phép sử dụng rượu nồng độ cao thay thế như một phương sách cuối cùng.

Không đủ nước khử trùng Etanol, Nhật Bản cho phép dùng rượu nồng độ cao thay thế - Ảnh 1

Nhật Bản cho phép dùng rượu nồng độ cao thay thế nước khử trùng chứa Etanol trong một vài trường hợp đặc biệt. Ảnh: China News

China News ngày 13/4 dẫn báo cáo từ Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Nhật Bản (NHK) cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp gây ra bởi chủng virus corona mới, việc cung cấp chất khử trùng có cồn (Etanol) ở Nhật Bản là không đủ. Vì thế bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản tuyên bố rằng họ cho phép các bệnh viện sử dụng rượu nồng độ cao thay thế, như một phương sách cuối cùng trong các trường hợp đặc biệt.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản hướng dẫn cụ thể rằng loại rượu có thể được sử dụng thay thế nước khử trùng Etanol là loại có độ cồn khoảng 70% đến 83%, nếu cao hơn sẽ làm giảm hiệu quả khử trùng, đồng thời tốt nhất là sử dụng sau khi pha loãng.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cũng nhấn mạnh rằng đây là một trường hợp đặc biệt, chủ yếu là để giải quyết vấn đề không đủ chất khử trùng trong các cơ sở y tế, và nó không được khuyến khích cho các hộ gia đình nói chung.

Được biết, các nhà sản xuất rượu nồng độ cao, bao gồm Vodka, đã bắt đầu sản xuất các sản phẩm liên quan có thể thay thế thuốc khử trùng rượu.

Tính đến 14h ngày 13/4 (giờ Hà Nội), Nhật Bản đã ghi nhận tổng cộng 7.370 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 123 trường hợp tử vong.

Hoa Vũ (Theo China News

Bạn đang đọc bài viết Không đủ nước khử trùng Etanol, Nhật Bản cho phép dùng rượu nồng độ cao thay thế tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19Nhật Bản
Tin nổi bật

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức