`

Không kích dữ dội tại Aleppo, 30 thường dân thiệt mạng

Thứ bảy, 24/09/2016 | 17:16 GMT+7

Khoảng 30 dân thường, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong cuộc không kích tại những khu vực do phiến quân kiểm soát ở thành phố Aleppo, miền Bắc Syria.

Binh sĩ Syria làm nhiệm vụ tại khu vực Aleppo. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 23/9 cho biết vụ việc trên xảy ra một ngày sau khi quân đội Syria thông báo đã phát động cuộc tấn công quân sự mới nhằm giành lại kiểm soát các khu vực do lực lượng nổi dậy chiếm giữ tại thành phố Aleppo, đồng thời khuyến cáo người dân tránh xa những vị trí các tay súng nổi dậy chiếm đóng.

Quân đội cũng yêu cầu chính quyền ở Aleppo có mọi biện pháp để tạo điều kiện về chỗ ở cho những dân thường đang rời khỏi các khu vực do những tay súng nổi dậy và các phần tử khủng bố chiếm giữ.

Trước đó vài ngày, thỏa thuận ngừng bắn trên toàn lãnh thổ Syria do Nga-Mỹ làm trung gian đã bị đổ vỡ.

Trong một cuộc gặp cấp cao bên lề Khóa họp 71 Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra ngày 22/9 tại New York, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết ông và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã không đạt được nhất trí về khôi phục lệnh ngừng bắn tại Syria.

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]dMpsWuhTKv[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Không kích dữ dội tại Aleppo, 30 thường dân thiệt mạng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
không kíchSyriathiệt mạngdân thườngphiến quânAleppo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức