`

Không ngăn chặn được các vụ đánh bom, Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka gửi đơn từ chức

Thứ năm, 25/04/2019 | 22:09 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka cho rằng, với cương vị người đứng đầu lực lượng quốc phòng, ông phải chịu một phần trách nhiệm khi để xảy ra loạt vụ đánh bom liều chết.

Hiện trường vụ nổ tại nhà thờ St. Anthony ở Kochchikade, Colombo, Sri Lanka, ngày 21/4/2019. Ảnh: TTXVN

Ngày 25/4, Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Hemasiri Fernando đã gửi một lá đơn xin từ chức tới Tổng thống Maithripala Sirisena sau khi để xảy ra loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào 3 khách sạn và 3 nhà thờ trong ngày Lễ Phục sinh 21/4, khiến ít nhất 359 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.

Theo ông Fernando, với cương vị người đứng đầu lực lượng quốc phòng, ông phải chịu một phần trách nhiệm khi không thể ngăn chặn loạt vụ tấn công đẫm máu này.

Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Hemasiri Fernando đã từ chức sau khi để xảy ra các vụ đánh bom liều chết.

Mặc dù vậy, ông Fernando cũng khẳng định các cơ quan an ninh Sri Lanka đã phản ứng nhanh chóng trước các thông tin về nguy cơ xảy ra tấn công trước khi các vụ đánh bom thực sự xảy ra.

Trước đó, Tổng thống Sri Lanka thông báo sẽ cơ cấu lại toàn bộ lực lượng cảnh sát và an ninh nước này, đồng thời thay thế các lãnh đạo an ninh và quốc phòng. Nguyên nhân là vì lực lượng này đã thất bại trong việc ngăn chặn loạt vụ đánh bom hôm 21/4 dù nhận được thông tin tình báo về nguy cơ khủng bố từ trước đó 10 ngày.

Hôm 11/4, cảnh sát trưởng Sri Lanka dẫn thông tin tình báo nước ngoài đã đưa ra cảnh báo về khả năng xảy ra các vụ đánh bom liều chết do nhóm Hồi giáo trong nước National Thowheeth Jama'ath (NTJ) tiến hành nhằm vào các nhà thờ nổi tiếng tại nước này.

Tuy nhiên, thông tin này đã không được báo cáo với Thủ tướng Sri Lanka hay các bộ trưởng hàng đầu khác.

Chính phủ Sri Lanka thừa nhận đã có "sai sót" lớn trong việc này. Hiện, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận là thủ phạm, dù không đưa ra bằng chứng.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Không ngăn chặn được các vụ đánh bom, Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka gửi đơn từ chức tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đánh bom liều chếtsri lankaBộ trưởng Quốc phònggửi đơn từ chứckẻ khủng bố
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức